Mẫu điện thoại ý tưởng mới của Xiaomi có ống kính Leica M có thể tháo lắp

Xiaomi 12S Ultra đã có một cảm biến camera lớn. Bản concept mới này của Xiaomi nâng cấp hơn khi ghép nối điện thoại với một ống kính Leica M series.

Xiaomi 12S Ultra đã làm chúng tôi ngạc nhiên với cảm biến camera 1 inch và đồng thương hiệu Leica vào tháng 7, nhưng hóa ra thương hiệu Trung Quốc đang làm việc trên một thứ gì đó tham vọng hơn nhiều. Đầu ngày hôm nay, “Xiaomi 12S Ultra Concept Phone” đã được công bố với ngoại hình gần giống với thiết bị hàng đầu cùng tên, nhưng thay vào đó là cảm biến 1 inch 50,3 megapixel thứ hai ở giữa cụm camera. Trên hết, cảm biến mới này được thiết kế để hoạt động với ống kính Leica M.

Điều thú vị là Xiaomi đã chọn che chắn cảm biến 1 inch bổ sung này (cũng là Sony IMX989 với hỗ trợ RAW 10 bit) bên dưới một miếng kính sapphire lớn, hình tròn, bền, thay vì cắt một lỗ trên các camera ống kính rời truyền thống. Mặc dù điều này sẽ bảo vệ cảm biến khỏi bụi và các vật thể lạ lớn hơn, nhưng chúng tôi vẫn tự hỏi lớp kính bổ sung này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến đường truyền quang tổng thể.

Trong khi đó, camera siêu rộng 48 megapixel ban đầu được đặt ở giữa cụm camera đã được chuyển sang một bên, chiếm không gian từng là nơi đặt camera tele 48 megapixel.

Như được thấy trong video của Xiaomi, để lắp một ống kính có thể hoán đổi cho điện thoại concept 5G này, trước tiên bạn phải tháo vòng bảo vệ xung quanh cụm camera phía sau, sau đó bằng bộ chuyển đổi, bạn sẽ có thể gắn bất kỳ ống kính Leica M nào vào. Như được chụp bởi một nhân viên Xiaomi trong bức ảnh trên, việc lắp ráp đầy đủ với ống kính Leica Summilux-M 35mm f/1.4 ASPH trông khá ấn tượng khi nhìn từ bên cạnh.

Xiaomi đã không cho biết liệu điện thoại 12S Ultra Concept có bao giờ được sản xuất hàng loạt hay không. Tất cả những gì chúng ta biết là dự án này được phát triển cùng với 12S Ultra, và cuối cùng, chỉ có 10 chiếc được sản xuất. Một vài trong số những mẫu đó đã được trao cho một số người có ảnh hưởng, nhưng với mỗi chiếc có giá khoảng 300.000 nhân dân tệ hoặc khoảng 41.210 USD để làm ra, tốt hơn là họ không nên làm rơi chúng.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments