Media CDN của Google Cloud cung cấp cho các công ty hệ thống mạng đang vận hành YouTube

Media CDN của Google là hệ thống mạng đã vận hành YouTube cho hơn 2 tỷ người dùng.

Các công ty như Netflix, Disney và HBO cạnh tranh phát trực tuyến phim và chương trình truyền hình, nhưng tất cả các dịch vụ của họ kết hợp lại vẫn khá nhạt nhòa so với YouTube, công ty cho biết họ cung cấp hơn một tỷ giờ video mỗi ngày. Giờ đây, Google Cloud đang công bố Media CDN, một mạng dành cho các công ty truyền thông sử dụng cho việc phát trực tuyến media. Các đối thủ cạnh tranh như Microsoft Azure, Amazon CloudFront, Fastly và Cloudflare đã có mặt trên thị trường, nhưng không ai trong số họ có thể quảng cáo dịch vụ mà nhiều người sử dụng hàng ngày để giúp bán sản phẩm như Google.

Thế giới đang phát trực tuyến video nhiều hơn bao giờ hết và mọi thứ ngày càng tăng thêm. Mặc dù chúng ta nghĩ nhiều về các thuật toán thúc đẩy mức độ tương tác trên YouTube, nhưng hệ thống mạng vận hành video phát trực tuyến mới là điều khiến toàn bộ hoạt động tốt như nó đã diễn ra kể từ khi Google mua lại nền tảng video với giá 1,65 tỷ USD vào năm 2006.

Quảng cáo được trình bày rõ ràng trong một tuyên bố đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh về phát trực tuyến NAB năm 2022, “Cơ sở hạ tầng tương tự mà Google đã xây dựng trong thập kỷ qua để phân phát nội dung YouTube cho hơn 2 tỷ người dùng hiện đang được tận dụng để cung cấp trên quy mô lớn cho khách hàng Google Cloud với Media CDN.”

YouTube thỉnh thoảng bị ngừng hoạt động. Nhưng trừ khi bạn sẵn sàng xây dựng Netflix tiếp theo, hoạt động trên một mạng lưới máy chủ tuyên bố sẽ tiếp cận “hơn 200 quốc gia và hơn 1.300 thành phố trên toàn cầu”, thì đây có thể là một trợ giúp lớn trong việc duy trì hoạt động và bây giờ nó đã khả dụng cho nhiều doanh nghiệp hơn. Nó cũng bao gồm hỗ trợ cho các giao thức truyền tải hiện đại như QUIC để sử dụng ít dữ liệu hơn và truyền tải nội dung suôn sẻ – cũng như các API mà các công ty truyền thông sử dụng để phân phát quảng cáo – thêm nguồn cấp dữ liệu thời gian thực cho các chương trình phát sóng thể thao trực tiếp và hỗ trợ các nền tảng mới.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments