Meta cho biết nền tảng VR của họ đã phát triển gấp 10 lần sau 3 tháng

Theo Meta, có 300.000 người dùng đã tạo ra 10.000 thế giới khác nhau.

Facebook đã đổi tên thành Meta để theo đuổi định hướng thực tế ảo thông qua nền tảng Oculus. Công ty cho biết nền tảng VR của họ cho kính Oculus Quest, Horizon Worlds, đã phát triển gấp mười lần kể từ tháng 12.

Giám đốc sản phẩm của Meta, Chris Cox cho biết kể từ khi Horizon Worlds được triển khai rộng rãi vào đầu tháng 12 ở Mỹ và Canada, số lượng người dùng hàng tháng của nó đã tăng lên 300.000 người. Điều đó bao gồm cả Horizon Worlds và Horizon Venues, một ứng dụng VR sự kiện trực tiếp với cùng một cơ chế. Tuy nhiên, con số chưa bao gồm ứng dụng hội nghị VR Horizon Workroom.

Horizon Worlds lần đầu tiên được ra mắt dưới dạng nền tảng xã hội Oculus có tên là Facebook Horizon vào năm 2019 và được đưa vào phiên bản beta sau đó. Người dùng chỉ xuất hiện dưới dạng hình đại diện với phần thân trên và có thể xây dựng thế giới tùy chỉnh của riêng họ. Đầu tuần này, Meta thông báo rằng 10.000 thế giới trong số đó đã được xây dựng cho đến nay và nhóm Facebook dành cho người sáng tạo đã lên đến hơn 20.000.

Công ty dường như có ý định tránh các vấn đề như quấy rối tràn lan trên Facebook và đã giới thiệu “ranh giới cá nhân” cho Horizon Worlds vào đầu tháng này. Nó cũng giải quyết các vấn đề kỹ thuật vì một số người dùng không thể truy cập Horizon Venues trong buổi hòa nhạc ảo Foo Fighters.

Sự tăng trưởng cho đến nay có vẻ vững chắc, do quyền truy cập vào trang web hiện yêu cầu kính Oculus Quest, với mẫu Quest 2 mới nhất có giá 299 USD. Tuy nhiên, CEO Mark Zuckerberg nói rằng Meta đã lên kế hoạch đưa phiên bản Horizon Worlds lên điện thoại di động vào cuối năm 2022 nhằm mở rộng cơ sở người dùng. Tùy thuộc vào mức độ hoạt động mượt mà của nó, động thái này có thể mang lại một lượng người dùng lớn.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments