Meta được đồn đại là đang tạo ra ‘Zuck Bucks’

Zuck Bucks có thể không phải là tiền điện tử.

Meta có thể đã từ bỏ tiền điện tử Diem, nhưng công ty vẫn đang nghiên cứu các sản phẩm tài chính, theo một báo cáo mới của Financial Times. Công ty mẹ của Facebook và Instagram được cho là có một vài bàn thảo, bao gồm cả tiền ảo mà các nhân viên dường như đã gọi là “Zuck Bucks”.

Zuck Bucks, dường như được đặt theo tên của người sáng lập Meta, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg, “không có khả năng” là một loại tiền điện tử. Theo FT “Thay vào đó, Meta đang hướng tới việc giới thiệu các token trong ứng dụng sẽ được kiểm soát tập trung bởi công ty, tương tự như các token được sử dụng trong các ứng dụng trò chơi như tiền tệ Robux trong trò chơi phổ biến dành cho trẻ em Roblox”. Roblox đã xây dựng một doanh nghiệp khổng lồ bán Robux và Meta có thể cố gắng mô phỏng một số thành công đó trên nền tảng của riêng mình.

Meta đã không hoàn toàn tách biệt khỏi các sản phẩm blockchain, vì công ty cũng đang xem xét đăng và chia sẻ NFT trên Facebook. FT cho biết công ty có kế hoạch triển khai thí điểm làm điều đó vào giữa tháng 5, theo một bản ghi nhớ và ngay sau đó, Meta sẽ thử nghiệm cho phép tạo NFT. FT trước đây đã báo cáo về một số kế hoạch NFT của Meta cho Facebook và Instagram vào tháng 1, và Zuckerberg đã thông báo vào tháng 3 rằng NFT sẽ có trên Instagram.

Ngoài ra, Meta đang nghiên cứu “token xã hội” hoặc “token danh tiếng”, mà “có thể được trao như phần thưởng cho những đóng góp có ý nghĩa trong các nhóm Facebook”, FT báo cáo. Công ty dường như cũng đang xem xét các dịch vụ tài chính truyền thống như các khoản vay cho doanh nghiệp nhỏ.

“Chúng tôi không có thông tin cập nhật nào để chia sẻ ngày hôm nay,” phát ngôn viên của Meta, Lauren Dickson cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi liên tục xem xét các cải tiến sản phẩm mới cho mọi người, doanh nghiệp và người sáng tạo. Là một công ty, chúng tôi tập trung vào việc xây dựng cho metaverse và bao gồm các phương thức thanh toán và dịch vụ tài chính”.

Chúng ta sẽ phải chờ xem Zuck Bucks hoặc các dự án được đồn đại khác được triển khai như thế nào và liệu chúng có thể giúp Meta vượt qua một số rắc rối gần đây hay không.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments