Meta khai tử Portal và 2 chiếc smartwatch chưa được phát hành

Tham vọng phần cứng của Facebook cũng đã giảm đáng kể sau khi công ty tuyên bố sa thải hàng loạt 11.000 nhân viên, tức 13% lực lượng lao động.

Meta đang khai tử màn hình thông minh gọi video Portal và hai dự án đồng hồ thông minh chưa được phát hành của mình trong bối cảnh công ty cắt giảm 11.000 việc làm, trong đó có nhiều việc làm trong các bộ phận công nghệ. Reuters đã báo cáo trước đó rằng công ty đã lên kế hoạch ngừng cả Portal và đồng hồ thông minh, trích dẫn nguồn tin từ các giám đốc điều hành của Meta đã phát biểu tại một cuộc họp.

Meta đã lặng lẽ quyết định ngừng sản xuất các thiết bị Portal cho người tiêu dùng vào tháng 6 và đã gác lại chiếc đồng hồ thông minh đang được phát triển tên mã “Milan”, được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2023 với giá khoảng 349 USD và có hai camera tích hợp cho các cuộc gọi video.

Nhưng hiện tại, Meta cũng đang hủy bỏ kế hoạch bán Portal cho các doanh nghiệp và hai chiếc đồng hồ thông minh khác đang trong giai đoạn phát triển cũng đang bị gác lại. Meta đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Gần một nửa (46%) trong số 11.000 người bị sa thải của Meta là trong lĩnh vực công nghệ, theo Reuters, dẫn lời các nhà điều hành đã phát biểu tại cuộc họp. Không rõ cụ thể có bao nhiêu trong số đó thuộc bộ phận phần cứng. Meta vẫn chưa hoàn toàn rút lui khỏi lĩnh vực sản xuất phần cứng, nhưng hầu hết các dự án phần cứng khác của họ đều phục vụ cho tham vọng AR và VR.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments