Meta mua nhà sản xuất ống kính thông minh Luxexcel để tiếp tục tham vọng AR

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Meta tiếp tục ném nhiều tiền hơn vào metaverse.

Meta đang ném nhiều tiền hơn vào metaverse với việc mua lại Luxexcel, một công ty có trụ sở tại Hà Lan chuyên sản xuất thấu kính in 3D cho kính thông minh. Tin tức lần đầu tiên được báo cáo bởi De Tijd của Hà Lan nhưng Meta đã xác nhận rằng họ đã mua công ty.

“Chúng tôi rất vui mừng vì nhóm Luxexcel đã tham gia Meta, làm sâu sắc thêm mối quan hệ đối tác hiện có giữa hai công ty,” Meta cho biết trong một tuyên bố do Ryan Moore, người đứng đầu bộ phận truyền thông tài chính của công ty cung cấp. Mặc dù các điều khoản của thỏa thuận vẫn chưa được biết, nhưng người đứng đầu Meta CTO và Reality Labs, Andrew Bosworth, đã tiết lộ trong một bài đăng trên blog vào đầu tháng này rằng công ty đang đổ “khoảng một nửa” chi phí hoạt động của bộ phận metaverse vào thực tế tăng cường (AR), trong khi nửa còn lại sẽ xây dựng các sản phẩm thực tế ảo (VR) khi công ty tiếp tục tiêu hàng tỷ USD.

Luxexcel, được thành lập vào năm 2009, cho biết họ có thể tích hợp các yếu tố cần thiết để tạo ra trải nghiệm thực tế gia tăng trong ống kính, chẳng hạn như phim ba chiều và máy chiếu. Vào năm 2021, nó đã hợp tác với WaveOptics, công ty cung cấp màn hình cho Snap Spectacles, để tạo ra một thấu kính được trang bị ống dẫn sóng hoặc công nghệ màn hình trong suốt cần thiết để đặt các vật thể ảo lên môi trường thực tế của người dùng.

Ngay cả khi Meta đang hướng tới việc chế tạo thiết bị AR đầu tiên của mình, chúng ta có thể không thấy sản phẩm hoàn chỉnh trong thời gian tới. Bosworth cho biết kính AR của Meta sẽ “đòi hỏi nhiều năm phát triển” vì nó cố gắng làm cho thiết bị “mỏng hơn, nhẹ hơn, nhanh hơn và mạnh hơn”. Vào tháng 6, Alex Heath của The Verge đã báo cáo rằng phiên bản đầu tiên của kính AR của Meta sẽ chỉ dành cho các nhà phát triển — giống như Spectacles của Snap — trong khi những phiên bản sau của thiết bị có thể được cung cấp cho người tiêu dùng trong vài năm tới.

Nhưng Meta đang tiến gần hơn đến mục tiêu của mình khi thêm tính năng truyền video màu vào Quest Pro mới. Nó cũng hợp tác với Ray-Ban vào năm 2021 để ra mắt Ray-Ban Stories, một cặp kính thông minh được trang bị máy ảnh, loa và micrô. Các ống kính không đi kèm với màn hình tích hợp, nhưng có lẽ đó là thứ mà thương vụ mua lại mới này có thể giúp Meta đạt được thành công trong tương lai.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments