Meta ra mắt Quest Pro có giá 1,499 USD

Quest Pro hướng đến các doanh nghiệp và chuyên gia với mức giá cao hơn Quest 2.

Meta cuối cùng đã công bố Meta Quest Pro: một thiết bị thực tế ảo trị giá 1,499 USD mà hãng đã hé lộ trong năm qua. Quest Pro là một nhánh mới của dòng Quest VR, có bộ vi xử lý và màn hình mới, thân máy và bộ điều khiển được thiết kế lại, camera hướng vào trong để theo dõi mắt và khuôn mặt cũng như nguồn cấp video màu cho các ứng dụng thực tế hỗn hợp. Đơn đặt hàng trước được mở từ hôm nay tại 22 quốc gia và các thiết bị sẽ được giao vào ngày 25 tháng 10.

Meta cũng sẽ tiếp tục bán Quest 2 399 USD bên cạnh Quest Pro. Nhưng trong khi người dùng Quest 2 ưa thích thể dục, trò chơi và giải trí khác, Quest Pro hướng đến các doanh nghiệp và chuyên gia có khả năng chi trả mức giá cao hơn.

Quest Pro thực sự là một Quest 2 được thiết kế lại rất nhiều với các tính năng bổ sung. Phần thân của nó sử dụng một chồng kính mỏng hơn, mà Meta cho biết sẽ giảm độ sâu của nó xuống 40% so với Quest 2. Nó vừa vặn trên đầu với một vòng nhựa có đệm (tương tự như Elite Strap của Quest 2) thay vì dây vải, và pin của nó đã được chuyển sang mặt sau của thiết bị giúp cân bằng. Điều đó giúp bù lại trọng lượng 722 gram, nặng hơn một chút so với 503 gram của Quest 2, mặc dù sự khác biệt trở nên ít hơn với Elite Strap 173 gram.

Quest Pro và các bộ điều khiển mới sạc trên một đế đi kèm.

Theo mặc định, hệ thống thấu kính mỏng hơn của Quest Pro có nghĩa là bạn sẽ thấy nhiều không gian và tầm nhìn ngoại vi hơn. Mặt nạ tùy chọn có thể chặn những lỗ hở đó, mang lại cho bạn trải nghiệm gần hơn với Quest trước đó.

Quest Pro sử dụng Snapdragon XR2 Plus mới được công bố của Qualcomm, mà Meta tuyên bố mang lại sức mạnh hơn 50% so với XR2 của Quest 2 và nó có 12GB bộ nhớ thay vì 6GB. Nó đi kèm với 256GB dung lượng lưu trữ. Nó sử dụng hai tấm nền LCD cung cấp cho bạn 1800 x 1920 pixel mỗi mắt. Điều đó tương tự như Quest 2, nhưng Meta hứa hẹn thiết kế bảng điều khiển sẽ cung cấp cho người dùng độ tương phản cao hơn 75% và nhiều pixel hơn 10% trên mỗi độ nhìn, và các lợi ích khác.

Bộ điều khiển chuyển động của Quest cũng đã được đại tu. Trong đó thiết bị cũ của Meta theo dõi các bộ điều khiển của nó bằng các vòng đèn LED xung quanh phía trên, bộ điều khiển mới được gắn các camera theo dõi chuyển động. Điều đó làm cho chúng nhỏ hơn và trông bớt kỳ lạ hơn một chút. Meta đã thay thế pin AA của bộ điều khiển bằng pin tích hợp sạc trên đế cùng với thiết bị.

Các phụ kiện của Quest Pro, bao gồm bộ điều khiển, đế sạc và mặt nạ tùy chọn.

Quest Pro nói chung là một bản nâng cấp của Quest 2, nhưng nó có một điểm yếu: pin kéo dài từ một đến hai giờ thay vì hai đến ba giờ mà Quest 2 cung cấp. Các bộ điều khiển có thể sạc lại được cho là có lượng pin lâu hơn một chút.

Bất chấp tất cả các sửa đổi, bố cục nút vẫn giữ nguyên, do đó, bộ điều khiển (và toàn bộ hệ thống Quest Pro) tương thích với các trò chơi và ứng dụng Quest 2 hiện có. Bạn thậm chí có thể mua bộ điều khiển mới để sử dụng với Quest 2, mặc dù ở mức 299 USD, chúng có giá gần bằng chính Quest 2. Quest 2 và Quest Pro sẽ dùng chung một kho ứng dụng và trò chơi, mặc dù một số ứng dụng sẽ chỉ dành riêng cho Quest Pro.

Quest Pro sẽ có sẵn trực tuyến thông qua Meta Store. Nó cũng sẽ bán thông qua các đối tác bán lẻ ở bốn quốc gia: Best Buy và Amazon ở Mỹ; Amazon, Argos và Currys ở Anh; Best Buy và Amazon ở Canada; và Amazon, Fnac và Boulanger ở Pháp.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments