Meta sẽ cho phép người sáng tạo bán NFT trực tiếp trên Instagram

Người sáng tạo có thể bán các bộ sưu tập kỹ thuật số, hay còn gọi là token dựa trên blockchain trên Instagram.

Meta đang mở rộng hỗ trợ cho NFT theo một cách chính thống. Công ty hiện đang cho phép một số người sáng tạo tạo và bán các bộ sưu tập kỹ thuật số trực tiếp trên Instagram, Meta đã thông báo trong sự kiện Tuần lễ người sáng tạo của mình.

Nền tảng này đã thử nghiệm với NFT trên Instagram và Facebook từ năm ngoái. Nhưng cho đến nay, người dùng Instagram chỉ có thể khoe những bộ sưu tập kỹ thuật số của họ. Giờ đây, Instagram sẽ có “bộ công cụ từ đầu đến cuối” để người sáng tạo có thể tạo bộ sưu tập NFT và bán chúng cho người hâm mộ và người theo dõi của họ.

Mặc dù Instagram đã tăng cường các tính năng thương mại trong một thời gian, nhưng bản cập nhật này là lần đầu tiên Instagram cố gắng cạnh tranh trực tiếp với các thị trường NFT hiện có. Meta cho biết sẽ không thu phí doanh số NFT cho đến năm 2024, mặc dù 30% sẽ được khấu trừ từ doanh số bán hàng để trả phí cửa hàng ứng dụng. Người sáng tạo cũng có thể đặt tỷ lệ hoa hồng cho việc bán lại tác phẩm của họ, từ 5% đến 25%.

Trên: quy trình tạo và bán NFT trên Instagram. Dưới: quy trình mua NFT trên Instagram.

Hiện tại, các công cụ mới chỉ có sẵn cho một “nhóm nhỏ” những người sáng tạo ở Mỹ, nhưng Meta cho biết họ có kế hoạch “sẽ sớm mở rộng ra nhiều người và quốc gia hơn”. Công ty đang cập nhật các tính năng NFT khác. Đối với các nhà sưu tập, Meta đang bổ sung hỗ trợ cho chuỗi khối Solana và ví Phantom, đồng thời kích hoạt NFT video trong hồ sơ Instagram.

Việc mở rộng NFT trên Instagram là một phần trong nỗ lực mở rộng hơn của Meta nhằm tăng cường các tính năng kiếm tiền cho người sáng tạo trong các ứng dụng của mình. Công ty cũng đang mở rộng đăng ký Instagram và “chế độ chuyên nghiệp” cho Facebook. Meta cũng đang mang Facebook Stars đến nhiều nơi hơn, bao gồm các bài đăng ảnh và văn bản, đồng thời thêm quà tặng trong ứng dụng vào Reels trên Instagram.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments