Meta sẽ mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên vào ngày 9 tháng 5

Cửa hàng của Meta sẽ cho phép trải nghiệm và mua sắm những sản phẩm phần cứng của công ty như Quest và Portal.
Hình ảnh Meta Store từ lối vào, có các kệ chứa thiết bị Quest và Portal

Meta sắp khai trương cửa hàng bán lẻ phần cứng đầu tiên trong khuôn viên của hãng ở Burlingame, California. Cửa hàng khai trương vào ngày 9 tháng 5, sẽ cho phép khách dùng thử và mua điện thoại video Meta Portal và thiết bị thực tế ảo Quest. Họ cũng sẽ có thể giới thiệu kính thông minh Ray-Ban Stories ra mắt năm ngoái và nhận trợ giúp đặt hàng trực tuyến.

Cửa hàng của Meta sẽ bao gồm một khu vực demo cho Portal nơi người dùng có thể thử nghiệm các tính năng gọi điện video với nhân viên của cửa hàng. Có một không gian để thử nghiệm một số bản demo của Quest 2, bao gồm Beat Sabre, GOLF +, Real VR Fishing và Supernatural và khách hàng sẽ được mang về nhà một clip thực tế dài 30 giây của họ đang chơi game. Họ cũng có thể thử các kiểu kính Ray-Ban khác nhau, có thể quay và chia sẻ video bằng camera tích hợp và kiểm tra khả năng của chúng trước khi mua. Meta cũng đang thêm tab “Mua sắm” vào trang web của mình, giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy tất cả các sản phẩm của hãng ở một nơi trực tuyến.

Động thái này là một bước đột phá đáng kể trong việc bán phần cứng của Meta, theo bước chân của các công ty như Google, công ty đã mở cơ sở bán lẻ đầu tiên vào năm ngoái sau một số cửa hàng nhỏ hạn chế hơn. Meta trước đây đã hợp tác với Best Buy trên các trạm demo cho thiết bị VR và Ray-Ban Stories đã xuất hiện trong các cửa hàng riêng của công ty kính râm. Cửa hàng mới mở ra một cơ hội khác để bán các thiết bị công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường (đôi khi được gọi là metaverse), một lĩnh vực trọng tâm chính của công ty.

Tuy nhiên, nó cũng có một số hạn chế. Mặt tiền cửa hàng nhỏ và chỉ rộng 144m2 đang mở gần trụ sở của Meta Reality Labs hơn là một khu vực đô thị lớn như cửa hàng của Google ở ​​Manhattan. Nó sẽ mở cửa từ 11:00 sáng đến 6:00 tối từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, đây không hẳn là giờ mua sắm. Martin Gilliard, người đứng đầu cửa hàng Meta cho biết trong một tuyên bố rằng địa điểm Burlingame “cho chúng tôi nhiều cơ hội hơn để thử nghiệm và trải nghiệm khách hàng là cốt lõi cho sự phát triển của chúng tôi”, các bài học từ đó sẽ “giúp xác định chiến lược bán lẻ trong tương lai của chúng tôi”.

Lần phát hành sản phẩm lớn cuối cùng của Meta là vào năm ngoái, nhưng cửa hàng bán lẻ dường như sẽ cung cấp nền tảng để giới thiệu các dự án VR/AR trong tương lai khi họ phát triển, bao gồm cả kính thực tế hỗn hợp và hệ thống điều khiển tiên tiến hơn. Nó cũng cung cấp cho Meta một cái nhìn cận cảnh về cách mọi người sẽ phản ứng với phần cứng này – phần lớn trong số đó là những lo ngại về quyền riêng tư – trong bối cảnh thế giới thực.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments