Meta sẽ quét khuôn mặt sử dụng AI để xác minh tuổi trên ứng dụng hẹn hò Facebook Dating

Meta đã sử dụng công cụ quét khuôn mặt AI để xác minh tuổi của người dùng Instagram. Giờ đây, công ty cho biết họ sẽ thử nghiệm công cụ này trên người dùng Facebook Dating.

Facebook đang thử nghiệm các cách để mọi người xác minh tuổi của họ khi sử dụng ứng dụng hẹn hò của nền tảng, bao gồm cả việc sử dụng công cụ quét khuôn mặt AI.

Trong một bài đăng trên blog ngày hôm nay, Meta đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu nhắc người dùng trên Facebook Dating xác minh rằng họ trên 18 tuổi nếu nền tảng này nghi ngờ người dùng chưa đủ tuổi (bạn phải trên 18 tuổi để sử dụng dịch vụ hẹn hò). Sau đó, người dùng có thể xác nhận tuổi của họ bằng cách gửi bản sao ID hoặc bằng cách tải lên một video selfie mà Facebook chia sẻ một phần với công ty bên thứ ba. Meta cho biết công ty Yoti sử dụng các đặc điểm trên khuôn mặt để ước tính tuổi của người dùng mà không cần ID.

Meta cho biết các hệ thống xác minh độ tuổi mới sẽ giúp ngăn trẻ em truy cập các tính năng dành cho người lớn. Có vẻ như không có bất kỳ yêu cầu nào đối với người lớn để xác minh tuổi của họ trên Facebook Dating (chẳng hạn như đảm bảo rằng một người 45 tuổi không giả vờ là 18).

Meta đã sử dụng Yoti cho các mục đích xác minh độ tuổi khác, bao gồm cả việc kiểm tra những người dùng Instagram cố gắng thay đổi ngày sinh của họ để khiến họ từ 18 tuổi trở lên. Yoti cho biết hệ thống của họ nói chung là rất chính xác: họ cho biết tỷ lệ xác định chính xác những người từ 13 đến 17 tuổi là dưới 23 tuổi đạt 99,65%. Meta cho biết việc xác minh độ tuổi đã sắp xếp “hàng trăm nghìn” người vào các phiên bản ứng dụng phù hợp với lứa tuổi và 81% người dùng được Instagram nhắc xác minh độ tuổi của họ đã chọn sử dụng tùy chọn chụp ảnh selfie của Yoti.

Nhưng hệ thống này không chính xác đối với tất cả mọi người: Dữ liệu của Yoti cho thấy độ chính xác của nó kém hơn đối với khuôn mặt phụ nữ và những người có nước da sẫm màu hơn. Các nhà nghiên cứu đã nêu lên những lo ngại về cách phần mềm phân tích và nhận dạng khuôn mặt hoạt động khác nhau đối với những người theo độ tuổi, chủng tộc và giới tính.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments