Meta thêm các công cụ chỉnh sửa mới vào Reels trên Instagram và Facebook

Cạnh tranh với TikTok là một trong những ưu tiên hàng đầu của Meta.

Meta đang thêm một loạt công cụ mới vào Reels khi cố gắng theo kịp TikTok. Các bản cập nhật bao gồm các tính năng chỉnh sửa mới, thời lượng video dài hơn và khả năng đăng reels vào nguồn cấp dữ liệu Facebook. Những thay đổi diễn ra khi Meta đã biến việc cạnh tranh với TikTok trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của mình. Mark Zuckerberg đã nói rằng việc thu hút người dùng trẻ tuổi – những người ngày càng dành nhiều thời gian hơn trên TikTok, chứ không phải các ứng dụng thuộc sở hữu của Meta – là “ngôi sao phương bắc” của công ty. Và Reels sẽ là một phần “quan trọng đối với các sản phẩm của chúng tôi như Stories”.

Để phù hợp với định hướng đó, Reels trên Instagram đang nhận được một số tính năng đã có từ lâu trên Stories, bao gồm cuộc thăm dò ý kiến, biểu tượng cảm xúc và hình dán câu đố, đã giúp tăng mức độ tương tác với Stories trong những năm qua.

Ứng dụng cũng đang bổ sung các công cụ chỉnh sửa mới giúp người sáng tạo linh hoạt hơn trong các loại video mà họ có thể tạo trong ứng dụng Instagram. Đáng chú ý, người sáng tạo sẽ có thể nhập âm thanh của riêng họ, vì vậy họ có thể thêm âm thanh từ video trong Thư viện ảnh vào Reels. Cuối cùng, ứng dụng đang mở rộng thời lượng tối đa của Reels lên 90 giây, không giống với video 10 phút mà TikTok đã công bố gần đây, nhưng là một bước tăng đáng kể so với giới hạn 60 giây trước đó.

Meta cũng đang làm mới Reels trên Facebook. Công ty đang bổ sung các công cụ chỉnh sửa riêng biệt cho máy tính để bàn, bao gồm các tính năng cắt video để người sáng tạo có thể dễ dàng lấy các phần của video trực tiếp và các video dài hơn khác và biến chúng thành Reels. Facebook cũng đang có các công cụ lập lịch và âm thanh mới để dễ dàng xuất bản và chỉnh sửa các đoạn video từ máy tính để bàn hơn.

Cuối cùng, Facebook sẽ bắt đầu đẩy nhiều Reels “đề xuất” hơn vào nguồn cấp dữ liệu của người dùng. Reels sẽ xuất hiện thường xuyên hơn trên Facebook, tương tự như cách Reels dần chiếm nguồn cấp dữ liệu của Instagram trong những tháng gần đây. Công ty cũng sẽ nhắc nhở những người sáng tạo trên Instagram bắt đầu đăng chéo Reels của họ lên Facebook.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments