Meta thêm tab ‘Cuộc gọi’ mới vào Messenger

Meta cho biết các cuộc gọi trên ứng dụng Messenger đã tăng 40% kể từ năm 2020.

Ứng dụng Meta Messenger đã trở thành một cách cực kỳ phổ biến để thực hiện các cuộc gọi thoại và video miễn phí. Giờ đây, một tinh chỉnh thiết kế mới sẽ giúp nút gọi dễ tìm hơn. Meta đang thêm một tab dành riêng cho cuộc gọi âm thanh và video vào thanh chức năng ở cuối ứng dụng. Tab mới sẽ xuất hiện cùng với “Chats”, “Stories” và “People” và mở ra danh sách liên hệ của người dùng, cùng với các nút riêng biệt cho cuộc gọi thoại và video. Đó là một thay đổi nhỏ, nhưng có thể là một động thái để làm cho Messenger có vẻ giống một ứng dụng nhắn tin và gọi điện theo phong cách của Whatsapp. Trước khi thay đổi, người dùng phải mở một chuỗi trò chuyện riêng với một người bạn để gọi cho họ. Tính năng mới cho phép người dùng gọi điện trực tiếp cho bạn bè và cũng có thể dùng để giới thiệu cho những người ít quen thuộc với các tính năng gọi điện của Messenger.

Theo Meta, cuộc gọi âm thanh và video trên Messenger đã tăng 40% kể từ đầu năm 2020. Công ty đã mở rộng các tính năng có sẵn cho nhắn tin mã hóa của mình vào đầu năm nay, thêm các biểu tượng phản ứng, nhãn dán, trả lời và chuyển tiếp tin nhắn cụ thể. Kế hoạch của Meta cuối cùng là biến mã hóa end-to-end trở thành mặc định cho Facebook và Instagram vào năm 2023. Nó đã thêm một số hiệu ứng AR vào các cuộc gọi điện video, cho phép người dùng thử nghiệm với các bộ lọc, mặt nạ và hoạt ảnh.

Messenger có một danh sách dài các đối thủ cạnh tranh, bao gồm Google Voice, Viber, Signal và WhatsApp, mà Meta đã mua vào năm 2014. Trong khi việc nhấn mạnh các chức năng âm thanh và video không làm Messenger nổi bật hơn, nó vẫn là một trong số ít các ứng dụng lớn trong lĩnh vực đông đúc này, ngoài FaceTime, không yêu cầu số điện thoại để sử dụng.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments