Meta xác nhận lại cam kết của mình đối với metaverse

Meta cho biết 'khoảng một nửa' chi phí hoạt động của Reality Labs dành cho AR.

Bộ phận Reality Labs của Meta có thể đang đốt hàng tỷ USD, nhưng không phải tất cả đều hướng tới những thiết bị VR. Công ty hiện đang dành “khoảng một nửa” chi phí hoạt động của Reality Labs cho thực tế tăng cường (AR), người đứng đầu Meta CTO và Reality Labs Andrew Bosworth cho biết trong một bài đăng trên blog.

Công ty đã thúc đẩy tầm nhìn về AR trong một thời gian và mặc dù sản phẩm đó có thể vẫn còn rất xa vời, Meta đã thực hiện các bước gần đây để tiến gần hơn đến nó. Kính Ray-Ban Stories năm ngoái trông giống như kính thông thường và được trang bị camera, còn Meta Quest Pro có khả năng AR tốt hơn.

Nhưng sản phẩm hoàn chỉnh của Meta có thể phải mất nhiều năm nữa, ngay cả với số tiền mà công ty đang đầu tư vào AR. Bosworth cho biết: “Tầm nhìn của chúng tôi về AR thực sự sẽ cần nhiều năm tiến bộ để làm cho thiết bị của chúng tôi mỏng hơn, nhẹ hơn, nhanh hơn và mạnh hơn, đồng thời tiêu thụ ít pin hơn và tạo ra ít nhiệt hơn”. Phiên bản đầu tiên của thiết bị AR độc lập của Meta sẽ chỉ dành cho các nhà phát triển, giống như thiết bị AR gần đây của Snap và công ty đang làm việc trên ba phiên bản thiết bị sẽ được phát hành trong những năm tới.

Theo báo cáo từ The Information, thiết bị AR của Meta có thể được ghép nối với phần cứng bổ sung. The Information cho biết một thiết bị mà công ty đang thử nghiệm có hình dạng giống một chiếc điện thoại và có thể được sử dụng để “gửi lệnh đến thiết bị hoặc cung cấp thêm sức mạnh tính toán cho chúng”. Meta cũng đã cố gắng tạo ra một chiếc đồng hồ thông minh để ghép nối với kính nhưng gặp vấn đề về pin và thiết kế.

Trong bài đăng của mình, Bosworth đã thảo luận về các khía cạnh khác trong công việc của Reality Labs. Anh ấy nhắc lại rằng công ty đang nỗ lực cải thiện hệ thống hình đại diện bị chế giễu rộng rãi của mình, với “rất nhiều điều nữa để chia sẻ về điều này vào năm 2023.” Horizon Worlds, nền tảng VR xã hội giống Roblox của Meta, đã phải vật lộn để giữ chân người dùng, nhưng Bosworth hứa rằng Meta sẽ “dành năm 2023 để tập trung vào việc giúp cộng đồng này phát triển”. Và bạn có thể mong đợi “Meta Quest Gaming Showcase” vào mùa xuân và tiết lộ chính thức về “thiết bị kế nhiệm Meta Quest 2”, điều mà Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cũng đã đưa ra trong báo cáo thu nhập gần đây nhất của công ty.

Bài đăng của Bosworth nhằm thể hiện cam kết của Meta đối với VR và AR trước một năm có tiềm năng lớn đối với phần cứng AR/VR. HTC đã cho biết họ sẽ công bố một đối thủ Meta Quest chỉ sau vài tuần nữa tại CES. Thiết bị, giống như Meta Quest Pro, sẽ có khả năng VR, AR. Và Apple được cho là sẽ nhảy vào lĩnh vực VR/AR bằng cách tiết lộ thiết bị cao cấp của riêng mình vào năm tới. Meta hy vọng lĩnh vực này sẽ trở nên đông đúc hơn với “các đối thủ mới tham gia cùng chúng tôi trong việc xây dựng AR và VR vào năm tới,” Bosworth viết. Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu những gì công ty đã xây dựng có đủ để làm cho tất cả các khoản đầu tư của họ xứng đáng hay không.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments