Microsoft cải thiện các tính năng cuộc họp video cho Windows 11

Các tính năng được hỗ trợ bởi AI giúp cải thiện giao tiếp bằng mắt, làm mờ nền, tự chỉnh khung hình và giảm thiểu tiếng ồn xung quanh đang được triển khai trên Windows 11.

Microsoft đang xây dựng các tính năng họp thông minh mới trực tiếp vào Windows 11. Bốn tính năng mới sắp ra mắt sẽ cải thiện khả năng khử tiếng ồn xung quanh, giao tiếp bằng mắt, khung hình và làm mờ nền. Các tính năng mới này sẽ xuất hiện đầu tiên trên các thiết bị của Qualcomm và tận dụng lợi thế của chip xử lý neural (NPU) để cải thiện video và âm thanh trong các cuộc họp.

Mặc dù Microsoft Teams đã có tính năng khử tiếng ồn, nhưng Voice Focus sẽ được tích hợp trong Windows 11 và có thể tự động loại bỏ âm thanh không mong muốn trong các cuộc họp và cuộc gọi. Tính năng giao tiếp bằng mắt của Microsoft cũng đang được triển khai rộng rãi hơn trên các thiết bị tương thích, thay vì chỉ giới hạn ở Surface Pro X.

Các tính năng hội họp mới của Microsoft trên Windows 11.

Giao tiếp bằng mắt sử dụng AI để tự động điều chỉnh nơi mắt bạn đang nhìn trong cuộc gọi video để đảm bảo bạn luôn nhìn vào camera. Nó hoạt động tốt nếu bạn đang đọc ghi chú, nếu ống kính camera lệch sang một bên hoặc nếu bạn chỉ đang cố gắng xem một trận bóng đá trong cuộc họp.

Microsoft cũng đang bổ sung tính năng khung hình tự động và làm mờ nền trực tiếp vào Windows 11. Tự động di chuyển khung hình sẽ đảm bảo bạn luôn tập trung trong cuộc gọi video cho dù bạn đứng lên hay di chuyển xung quanh và tùy chọn làm mờ nền làm dịu môi trường xung quanh bạn.

Các tính năng cuộc họp mới bên trong Windows 11.

Các thiết bị sẽ cần một bộ xử lý neural (NPU) để sử dụng các tính năng mới này của Windows 11, có nghĩa là chúng sẽ xuất hiện đầu tiên trên ThinkPad X13s mới của Lenovo, được cung cấp bởi nền tảng máy tính 8cx Gen 3 của Qualcomm.

Tuy nhiên, ít có khả năng chúng ta sẽ thấy hầu hết các tính năng này xuất hiện trên các thiết bị không phải ARM. Các chip của Qualcomm là lý tưởng cho các yêu cầu xử lý cần thiết mà không ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống hoặc tuổi thọ pin. Tuy nhiên, tính năng Voice Clarity riêng biệt sẽ xuất hiện đầu tiên trên Surface Laptop Studio vào tháng 4.

Voice Clarity sẽ loại bỏ tiếng vọng và có thể cho phép giao tiếp âm thanh đồng thời trên các ứng dụng như Teams, Discord và Xbox. Nó tận dụng lợi thế của Studio Mics có trên Surface Laptop Studio để khử tiếng ồn xung quanh và cho phép bạn đi xung quanh phòng trong khi trò chuyện.

Microsoft cũng đang lên kế hoạch cải tiến cuộc gọi video dựa trên chip ARM và cho biết đây “chỉ là bước khởi đầu của các hiệu ứng mới mà chúng tôi đang xây dựng để cải thiện cuộc gọi video”.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments