Microsoft cải thiện hiệu suất Xbox Cloud Gaming trên iPhone và iPad

Xbox Cloud Gaming hiện đã giảm độ trễ và tối ưu hóa trải nghiệm chơi game trên iPhone và iPad.

Microsoft cho biết họ đã cải thiện hiệu suất của dịch vụ Xbox Cloud Gaming trên iPhone và iPad. Dịch vụ phát trực tuyến trò chơi đám mây, trước đây được gọi là xCloud, lần đầu tiên ra mắt hoàn chỉnh trên iOS và iPadOS gần một năm trước, có thể truy cập từ trình duyệt web Safari. Mặc dù phiên bản trình duyệt web không có đầy đủ tính năng như một ứng dụng chuyên dụng, nhưng Microsoft hiện đang cải thiện hiệu suất cho các thiết bị di động của Apple mặc dù không thể khởi chạy ứng dụng xCloud độc lập.

Các cải tiến bao gồm đầu ra video được tối ưu hóa trên thiết bị iOS và truyền dữ liệu mạng được tối ưu hóa để tăng tốc độ phản hồi của Xbox Cloud Gaming. Nicole Hilbert, giám đốc sản phẩm tại Xbox giải thích: “Người dùng đã yêu cầu trải nghiệm iOS tốt hơn và kết quả là chúng tôi đã mang đến những cải tiến lớn về hiệu suất cho tất cả các thiết bị iPhone và iPad được hỗ trợ. Với những bản cập nhật này, bạn sẽ có trải nghiệm chơi trò chơi mượt mà hơn và nhạy hơn.”

NHỮNG CẢI TIẾN NÀY SẼ LÀM GIẢM ĐỘ TRỄ

Những “cải tiến lớn về hiệu suất” này cũng sẽ làm giảm độ trễ đầu vào nói chung, hoặc độ trễ giữa việc bạn di chuyển thumbstick hoặc nhấn một nút và hành động đó xuất hiện trên màn hình. Microsoft đã từng bước cải thiện Xbox Cloud Gaming trong năm qua.

Microsoft đã chuyển sang phát trực tuyến 1080p và 60fps cho Xbox Cloud Gaming vào năm ngoái, nhưng công ty vẫn không hỗ trợ phát trực tuyến 4K như nhiều đối thủ. Nvidia’s GeForce Now RTX 3080 đã vượt qua cả Google Stadia và Xbox Cloud Gaming để cung cấp chơi game 4K HDR ở tốc độ 60fps hoặc 1440p ở tốc độ 120fps.

Microsoft hiện đang phát triển một ứng dụng Xbox dành riêng cho TV cho phép người chơi Xbox phát trực tuyến trò chơi mà không cần console. Các thiết bị phát trực tuyến độc lập mà bạn có thể cắm vào TV hoặc màn hình cũng được lên kế hoạch hỗ trợ và có khả năng chúng ta sẽ thấy độ phân giải của Xbox Cloud Gaming tăng lên khi Microsoft sẵn sàng với các gói TV của mình.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments