Microsoft cập nhật OneDrive để đồng bộ hóa nhanh hơn trên Apple Mac M1 và Windows Arm

Một ứng dụng OneDrive Arm native đang được Microsoft thử nghiệm trong giai đoạn preview.

Microsoft đã phát hành ứng dụng đồng bộ OneDrive dành cho Windows trên Arm và máy Mac M1 của Apple cho dịch vụ lưu trữ đám mây của mình. Điều này sẽ cải thiện hiệu suất của ứng dụng đồng bộ OneDrive, vì OneDrive sẽ không còn chạy mô phỏng trên Windows Arm nữa. Việc chuyển sang 64-bit cũng hữu ích cho người dùng OneDrive có nhiều tệp hoặc tệp lớn.

Hỗ trợ OneDrive của Microsoft dành cho máy Mac M1 và Windows Arm xuất hiện sau khi Dropbox tiết lộ rằng họ đang thử nghiệm ứng dụng native của riêng mình. Dropbox hiện được hỗ trợ trên máy Mac M1 của Apple thông qua Rosetta, nhưng một ứng dụng cập nhật sẽ ra mắt vào năm sau. Người phát ngôn của Dropbox cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi có một bản dựng nội bộ để hỗ trợ Apple M1, hiện đang thử nghiệm và chúng tôi cam kết phát hành vào nửa đầu năm 2022”.

Microsoft chưa cam kết ngày phát hành đầy đủ cho bản xem trước OneDrive Arm nhưng bất kỳ ai cũng có thể kích hoạt tính năng này từ tùy chọn “tải bản cập nhật xem trước OneDrive Insider trước khi nó được phát hành” trong phần cài đặt OneDrive > giới thiệu.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments