Microsoft chặn giải pháp cho phép người dùng Windows 11 tránh trình duyệt Edge

Các ứng dụng như EdgeDeflector sẽ không thể chuyển hướng kết quả menu Start đến trình duyệt khác ngoài Edge.

Microsoft có kế hoạch cập nhật Windows 11 để chặn một giải pháp cho phép người dùng mở kết quả tìm kiếm trên menu Start trong một trình duyệt không phải Edge. Lỗ hổng này đã được phổ biến bởi EdgeDeflector, một ứng dụng cho phép bạn bỏ qua một số hạn chế trình duyệt tích hợp trong Windows 10 và 11. Trước tuần này, các công ty như Mozilla và Brave đã lên kế hoạch triển khai các giải pháp tương tự để cho phép người dùng mở kết quả tìm kiếm trong menu Start trong các trình duyệt của họ, nhưng bây giờ họ sẽ không thể làm như vậy.

Khi bản cập nhật lần đầu tiên xuất hiện trong bản dựng xem trước của Windows 11 vào tuần trước, có vẻ như nó đã được thêm vào một cách nhầm lẫn. Tuy nhiên, vào thứ hai, công ty xác nhận họ cố tình bịt lỗ hổng này.

Người phát ngôn của Microsoft nói: “Windows công khai cho phép các ứng dụng và dịch vụ trên nền tảng, bao gồm các trình duyệt web khác nhau. Đồng thời, Windows cũng cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt nhất trong cả Windows 10 và Windows 11, trải nghiệm tìm kiếm từ thanh tác vụ là một trong những ví dụ về trải nghiệm đó và chúng không được thiết kế để chuyển hướng. Khi chúng tôi nhận thức được việc chuyển hướng không đúng cách, chúng tôi sẽ đưa ra bản sửa lỗi ”.

Daniel Aleksandersen, nhà phát triển của EdgeDeflector, đã nhanh chóng chỉ trích động thái này. “Đây không phải là những hành động của một công ty chu đáo quan tâm đến sản phẩm của mình nữa,” anh ấy nói trong một bài đăng trên blog. “Microsoft không phải là người quản lý tốt hệ điều hành Windows. Họ đang ưu tiên quảng cáo, phần mềm gói và đăng ký dịch vụ hơn năng suất của người dùng.”

Mozilla cũng chỉ trích Microsoft tương tự. “Mọi người xứng đáng được lựa chọn. Họ phải có khả năng đặt mặc định một cách đơn giản và dễ dàng và sự lựa chọn trình duyệt mặc định của họ phải được tôn trọng”, người phát ngôn của công ty nói, “Chúng tôi đã nghiên cứu cách khởi chạy Firefox khi những người dùng đã chọn Firefox làm trình duyệt mặc định của họ. Sau sự thay đổi gần đây đối với Windows 11, việc triển khai theo kế hoạch này sẽ không thể thực hiện được nữa.”

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments