Microsoft cho biết các quảng cáo trên Windows 11 File Explorer “không phát hành ra bên ngoài và đã bị tắt”

Chúng ta vẫn có thể thấy quảng cáo trên Windows 11 File Explorer trong tương lai

Microsoft dường như đang thử nghiệm một loại quảng cáo mới bên trong File Explorer trên Windows 11. Người dùng Twitter Florian Beaubois đã phát hiện ra một quảng cáo trong bản dựng thử nghiệm mới nhất của Windows 11 về Microsoft Editor. Mặc dù quảng cáo có thể đã xuất hiện cho một số người dùng Windows 11, nhưng Microsoft cho biết đó là một sự nhầm lẫn.

Quảng cáo Microsoft Editor trong File Explorer trên Windows 11

Brandon LeBlanc, giám đốc phát triển cấp cao của Windows cho biết: “Đây là một thử nghiệm nội bộ không nhằm mục đích phát hành ra bên ngoài và đã bị tắt”.

Mặc dù không có ý định thử nghiệm quảng cáo này rộng rãi, nhưng rõ ràng Microsoft có khả năng chạy chúng bên trong Windows 11 và tuyên bố ngắn gọn của công ty không loại trừ quảng cáo xuất hiện trong File Explorer trong tương lai.

Đây không phải là lần đầu tiên Microsoft đặt quảng cáo bên trong File Explorer. Nhà sản xuất phần mềm đã thêm một quảng cáo biểu ngữ lớn vào Windows 10 File Explorer vào năm 2017, quảng cáo các tùy chọn đăng ký cho dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive của mình. Mặc dù có thể dễ dàng loại bỏ quảng cáo, nhưng chúng vẫn là một trải nghiệm khó chịu trong một hệ điều hành truyền thống không có quảng cáo.

Microsoft đã thử nghiệm với các quảng cáo bên trong Windows từ một thập kỷ nay. Nó đã đặt quảng cáo trên màn hình khóa Windows 10 và trong menu Start, và cũng có nhiều trường hợp quảng cáo bật lên gây phiền nhiễu trên thanh tác vụ. Rất nhiều ứng dụng cài sẵn của Windows 8 cũng có quảng cáo bên trong chúng.

Đáng buồn thay, Microsoft không đơn độc trong việc quảng cáo các dịch vụ của riêng mình trong hệ điều hành hoặc ứng dụng của mình. Apple spam người dùng bằng các ưu đãi dành cho Apple Music, Apple Fitness và iCloud nếu bạn mua iPhone mới và thậm chí chúng tôi còn thấy quảng cáo toàn màn hình cho Apple TV Plus nếu bạn sở hữu phần cứng TV của Apple. Google cũng có các quảng cáo bật lên cho đến khi bạn nhượng bộ và đăng ký gói YouTube Premium.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments