Microsoft cho biết hơn 10 triệu người đã stream game trên Xbox Cloud Gaming

Microsoft không chia sẻ cụ thể cách tính con số 10 triệu người đã stream game trên Xbox Cloud Gaming.

Hơn 10 triệu người đã stream trò chơi qua Xbox Cloud Gaming, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết hôm thứ ba trong cuộc họp thu nhập quý III của công ty. Game trên đám mây là một tính năng chỉ có ở gói Xbox Game Pass Ultimate 14,99 USD mỗi tháng, vì vậy, con số được chia sẻ cho thấy rằng rất nhiều người đang dùng gói cao nhất của Xbox Game Pass. Đó cũng là một thống kê trong một lĩnh vực mà ít hãng đưa ra con số cụ thể – Google không chia sẻ con số cho Stadia và bất kỳ con số nào được Nvidia chia sẻ cho GeForce Now đều bao gồm những người đã sử dụng bản dùng thử miễn phí không ràng buộc.

Game Pass đã được chứng minh là phổ biến, như Microsoft cho biết vào tháng 1 rằng dịch vụ này đã đạt 25 triệu người đăng ký, tăng so với 18 triệu của năm trước. Điều đó nói rằng, không rõ cách Microsoft xác định thế nào là trò chơi được stream từ Xbox Cloud Gaming, vì vậy không biết chính xác con số đó thể hiện gì, bao nhiêu người đăng ký hiện tại được bao gồm trong đó hoặc thời gian chơi là bao nhiêu để công ty tính nó là một lượt stream. Cũng cần lưu ý rằng về mặt kỹ thuật, bạn có thể đăng ký Xbox Game Pass Ultimate một tháng chỉ với một USD rồi hủy và không rõ có bao nhiêu người đã làm điều đó và có thể được tính trong con số của Microsoft chia sẻ.

Microsoft đã đầu tư rất nhiều vào Xbox Cloud Gaming, ra mắt trước tiên trên Android, sau đó là iOS và PC, sau đó là máy chơi game Xbox, điều đó có nghĩa là giờ đây bạn có thể stream một thư viện lớn các trò chơi Xbox trên nhiều loại thiết bị. Và kể từ tháng 10, dịch vụ này được cung cấp hoàn toàn bởi phần cứng Xbox Series X, giúp cải thiện tốc độ khung hình và thời gian tải, khiến nó tốt hơn nhiều.

Công ty cũng đã chứng kiến ​​doanh số bán phần cứng mạnh mẽ, với Xbox vừa có hiệu suất bán hàng tháng 3 tốt nhất trong 11 năm. Hôm thứ ba, Microsoft cho biết doanh thu phần cứng Xbox tăng 14%. Tuy nhiên, Giám đốc tài chính Microsoft Amy Hood cảnh báo rằng việc ngừng sản xuất tại Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến doanh số bán phần cứng trong tương lai.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments