Microsoft cho biết hơn 20 triệu người đã sử dụng Xbox Cloud Gaming

Con số đó gấp đôi so với con số 10 triệu mà Microsoft đã chia sẻ vào đầu năm nay. Rõ ràng là thỏa thuận Fortnite đã giúp thúc đẩy Xbox Cloud Gaming.
Microsoft-XBOX-Cloud-Gaming
Microsoft-XBOX-Cloud-Gaming

Hơn 20 triệu người đã phát trực tuyến trò chơi bằng Xbox Cloud Gaming, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết hôm thứ ba trong cuộc họp thu nhập quý đầu tiên năm tài chính 2023 của công ty. Con số đó gấp đôi so với con số 10 triệu mà Microsoft đã chia sẻ vào đầu năm nay, ngay trước khi Epic Games và Microsoft hợp tác để đưa Fortnite lên Xbox Cloud Gaming.

Rõ ràng là quan hệ đối tác đã thúc đẩy Xbox Cloud Gaming, đặc biệt vì đây là trò chơi duy nhất có sẵn miễn phí qua dịch vụ và không yêu cầu đăng ký Xbox Game Pass Ultimate.

Số lượng trò chơi trên đám mây vẫn cực kỳ hiếm

Mặc dù Xbox Cloud Gaming đang phát triển, nhưng vẫn chưa rõ các dịch vụ phát trực tuyến khác tương quan như thế nào khi so sánh. Google chưa bao giờ công bố các con số của Stadia trước khi thông báo rằng dịch vụ phát trực tuyến trò chơi của họ sẽ kết thúc vào tháng 1 năm 2023. Nvidia không thường xuyên báo cáo số lượng người đăng ký GeForce Now và chúng tôi chưa nhận được thông tin từ Amazon về số lượng người dùng Luna.

Xbox Cloud Gaming vẫn chủ yếu yêu cầu đăng ký Xbox Game Pass Ultimate trị giá 14,99 USD, nhưng có lẽ thử nghiệm Fortnite có thể thấy Microsoft mở ra cánh cửa cho nhiều trò chơi miễn phí hơn. Người tiêu dùng có quyền truy cập miễn phí để phát trực tuyến trò chơi bằng điện thoại hoặc thông qua trình duyệt web và Microsoft được hưởng lợi từ doanh thu từ các giao dịch mua trong trò chơi. Đó là một mô hình mà bạn mong đợi Microsoft sẽ đẩy mạnh hơn trong tương lai.

Hiện tại, Microsoft đang nghiên cứu hỗ trợ bàn phím và chuột cho Xbox Cloud Gaming trong khi đưa dịch vụ này lên Meta Quest VR và mở rộng các tựa game có sẵn cho thư viện game vào cuối năm nay.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments