Microsoft chuyển hệ thống Windows Subsystem cho Linux thành một ứng dụng Windows 11

Ứng dụng tích hợp Linux của Microsoft hiện đã có trên Microsoft Store trong Windows 11.

Microsoft đã chuyển hệ thống Windows Subsystem dành cho Linux (WSL) thành một ứng dụng có thể tải xuống và cài đặt từ Microsoft Store trên Windows 11. Hiện đã có phiên bản preview của ứng dụng, cho phép người dùng Windows 11 cài đặt WSL mà không cần phải thêm/bớt chương trình trên Windows.

Ứng dụng riêng biệt này hiện sẽ được cung cấp thông qua cửa hàng ứng dụng, có nghĩa là Microsoft có thể cập nhật WSL độc lập với Windows, cho phép người dùng WSL “nhận được các bản cập nhật và tính năng WSL mới nhất nhanh hơn và không cần cập nhật phiên bản Windows”. Mặc dù chưa có thay đổi mới nào với phiên bản trên cửa hàng ứng dụng này, nhưng điều đó có nghĩa là các bản cập nhật trong tương lai có thể xuất hiện mà không cần đợi bản phát hành hoặc bản cập nhật Windows lớn.

Microsoft đã kích hoạt ứng dụng Linux GUI trên Windows 10 cho các nhà phát triển vào năm ngoái và các tính năng như thế này sẽ có ngay trong Microsoft Store trong tương lai. Có vẻ như ứng dụng Microsoft Store dành cho WSL này sẽ chỉ hoạt động trên Windows 11. Microsoft không đề cập đến Windows 10 trong bài đăng trên blog của mình, cho thấy rằng bạn cần cập nhật phiên bản Windows mới để tải ứng dụng này. Tuy nhiên, đó là tin tốt cho người dùng Windows 11, đặc biệt là những người dùng trong môi trường doanh nghiệp, nơi thường ít cập nhật phiên bản Windows mới nhất.

Microsoft vẫn sẽ hỗ trợ phiên bản WSL cũ để bạn có thể chạy chúng song song và mục đích cuối cùng là chuyển người dùng Windows 11 sang phiên bản trên Microsoft Store. Craig Loewen, người quản lý nền tảng Windows cho nhà phát triển giải thích: “Mục tiêu của chúng tôi là làm cho WSL trong Microsoft Store trở thành cách tốt nhất để cài đặt và sử dụng WSL, vì bạn sẽ có thể nhận được các bản cập nhật mới nhất nhanh nhất và về lâu dài, chúng tôi muốn chuyển người dùng WSL sang sử dụng phiên bản trên cửa hàng ứng dụng”.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments