Microsoft thử nghiệm đưa quảng cáo vào File Explorer trên Windows 11

Bản dựng Windows 11 Insider mới nhất có các quảng cáo trong File Explorer dành cho các sản phẩm của Microsoft.

Microsoft dường như đã sẵn sàng đưa quảng cáo vào nhiều sản phẩm của mình hơn nữa. Lần này, File Explorer trong Windows 11 dường như bị Microsoft cài quảng cáo, theo những gì được một số người dùng Windows Insiders báo cáo. Người dùng Twitter Florian B đã chia sẻ ảnh chụp màn hình của Windows 11 File Explorer với quảng cáo Microsoft Editor. Quảng cáo được cho là hiển thị trên bản dựng mới nhất trong kênh Windows Insider Dev – bản dựng 22572, được phát hành vào tuần trước.

Ít nhất thì quảng cáo dường như hiển thị ở nơi có ý nghĩa. Microsoft Editor là công cụ hiệu đính và sửa ngữ pháp của công ty – một đối thủ cạnh tranh với Grammarly. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình, quảng cáo được hiển thị khi người dùng ở trong thư mục Documents, vì vậy, có thể quảng cáo chỉ được hiển thị ở những nơi phù hợp.

Tuy nhiên, câu chuyện lớn hơn ở đây là thực tế quảng cáo đang được đưa vào File Explorer. Microsoft không xa lạ gì với việc quảng cáo và đôi khi ép buộc người dùng sản phẩm của chính mình, vì vậy điều này không hoàn toàn gây ngạc nhiên nhưng cũng không được nhiều người dùng hoan nghênh. Và đây không phải là báo cáo duy nhất, khi một người dùng khác đề cập đến thông báo mời họ xem các mẫu PowerPoint trên Office.com.

Quảng cáo nằm rải rác khắp Windows và chúng có nhiều dạng. Nếu bạn sử dụng ứng dụng Mail được tích hợp sẵn, bạn có thể đã thấy biểu ngữ quảng cáo ứng dụng Outlook dành cho điện thoại thông minh để theo dõi email trên điện thoại. Khi bạn hoàn tất cài đặt Windows, nhiều ứng dụng không phải của Microsoft được ghim vào menu Start – chúng thường không được cài đặt nhưng việc cài đặt chúng chỉ cần một cú nhấp chuột. Có thời điểm, Microsoft được cho là đã phá vỡ Windows 11 bằng cách cố gắng chèn vào một quảng cáo cho Teams.

Ngay cả Microsoft Office, một phần mềm trả phí, cũng quảng cáo các ứng dụng dành cho thiết bị di động của Microsoft. Cần nhớ rằng cả Windows và Office đều là phần mềm trả phí, tuy nhiên Microsoft vẫn đưa việc tự quảng cáo vào nhiều phần của trải nghiệm. Và đó là chưa kể đến những điều mà Microsoft đã làm để quảng bá trình duyệt Edge của mình.

Ngoài hai báo cáo trên, không có nhiều đề cập về những quảng cáo này, vì vậy đây là một thử nghiệm quy mô rất nhỏ và Microsoft có thể sẽ cân nhắc lại mà loại bỏ chúng.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments