Microsoft cung cấp cho Sony một hợp đồng 10 năm với các game Call of Duty mới

Ưu đãi Call of Duty mới của Microsoft được đưa ra sau nhiều tuần chịu áp lực pháp lý đối với kế hoạch mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD.
microsoft-q4-2022

Microsoft đã cung cấp cho Sony một hợp đồng 10 năm để phát hành các trò chơi Call of Duty trong tương lai trên PlayStation nếu việc mua lại Activision Blizzard được đề xuất của họ được tiến hành. Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã xác nhận thỏa thuận này trong một bài bình luận trên tờ The Wall Street Journal ngày hôm nay, lưu ý rằng “Sony đã nổi lên như là người phản đối mạnh mẽ nhất” đối với đề xuất mua lại trị giá 68,7 tỷ USD của Microsoft.

Smith cho biết: “Chúng tôi đã cung cấp cho Sony một hợp đồng 10 năm để cung cấp mỗi bản phát hành ‘Call of Duty’ mới trên PlayStation cùng ngày với Xbox. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp cam kết tương tự cho các nền tảng khác và làm cho nó có hiệu lực pháp lý bởi các cơ quan quản lý ở Mỹ, Anh và Liên minh Châu Âu.”

Ưu đãi mới của Microsoft được thiết kế để xoa dịu các nhà quản lý và Sony

Một nhượng bộ như vậy đã được gợi ý trong những tuần gần đây, với The New York Times báo cáo rằng Microsoft đã đưa ra lời đề nghị cho Sony vào ngày 11 tháng 11. Giám đốc điều hành Microsoft Gaming cũng đã gợi ý trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng ông sẽ rất vui khi “thực hiện một cam kết lâu dài mà Sony sẽ cảm thấy thoải mái”.

Vào tháng 9, Spencer đã cam kết bằng văn bản với người đứng đầu PlayStation Jim Ryan vào đầu năm nay để giữ Call of Duty trên PlayStation trong “vài năm nữa” ngoài thỏa thuận tiếp thị hiện tại mà Sony có với Activision. Bức thư đó được gửi vào khoảng thời gian Spencer công khai cam kết với việc Microsoft “có ý định tôn trọng tất cả các thỏa thuận hiện có khi mua lại Activision Blizzard và mong muốn của chúng tôi là giữ Call of Duty trên PlayStation.”

Sony đã cho rằng ưu đãi của Microsoft là “không thỏa đáng ở nhiều cấp độ” và nó đã gây ra một cuộc tranh luận xung quanh việc liệu Microsoft có muốn khóa Call of Duty sau một vài năm hay không. Sau đó, Spencer đã giải quyết cuộc tranh luận đó một lần và mãi mãi vào tháng trước.

Lời đề nghị mới nhất của Microsoft dành cho Sony được đưa ra khi công ty phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng của cơ quan quản lý đối với thỏa thuận với Activision Blizzard. EU đã mở một cuộc điều tra chuyên sâu và các báo cáo cho thấy Ủy ban Thương mại Liên bang đang chuẩn bị một thách thức pháp lý để ngăn chặn thỏa thuận xảy ra.

Cơ quan quản lý thị trường và cạnh tranh của Anh (CMA) cũng báo hiệu sẽ xem xét kỹ hơn thỏa thuận vào tháng 9, dẫn đến việc Microsoft phải đẩy nhanh thỏa thuận với Activision và mô tả những lo ngại của CMA là “không đúng chỗ” và cáo buộc cơ quan quản lý đã áp dụng “các khiếu nại của Sony mà không xem xét có thể gây hại cho người tiêu dùng.”

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments