Microsoft đã vô tình phát hành Windows 11 cho PC không được hỗ trợ

Microsoft cho biết đây là một lỗi và họ đang điều tra nó.
Một PC không được hỗ trợ có thể cài đặt Windows 11. Ảnh: AceRimmer412 (Reddit)

Microsoft đã phát hành phiên bản cuối cùng của bản cập nhật Windows 11 lớn tiếp theo (22H2) cho những người thử nghiệm Bản xem trước và vô tình cung cấp phiên bản này cho các PC không được hỗ trợ chính thức.

Người dùng Twitter và Reddit đã nhanh chóng phát hiện ra lỗi, với hàng trăm Người dùng nội bộ Windows có thể nâng cấp máy Windows 10 của họ trên các CPU cũ hơn. Microsoft có các yêu cầu nghiêm ngặt về phần cứng tối thiểu đối với Windows 11, khiến hàng triệu PC bị bỏ lại, vì vậy sai lầm sẽ một lần nữa làm nổi bật chính sách nâng cấp gây tranh cãi của công ty.

Windows 11 chính thức yêu cầu CPU Intel thế hệ thứ 8 Coffee Lake hoặc Zen 2 trở lên, với rất ít ngoại lệ. Mặc dù có nhiều cách dễ dàng để cài đặt Windows 11 trên các CPU không được hỗ trợ, nhưng Microsoft thậm chí còn không cho phép Người dùng nội bộ Windows chính thức cài đặt các bản dựng beta của hệ điều hành trên các PC không được hỗ trợ, vì vậy việc phát hành nhầm lẫn này là khá bất thường.

Microsoft nhận thức được sai lầm và cho biết họ đang điều tra. “Đó là một lỗi và chúng tôi đang điều tra nó” tài khoản Twitter chính thức của Windows Insider cho biết.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments