Microsoft đang phát triển phiên bản ARM của Visual Studio 2022 và PC mini ARM

Microsoft đang chuẩn bị cho một tương lai Windows ARM.

Microsoft đang phát triển phiên bản Arm64 gốc của Visual Studio 2022 và một PC Arm thu nhỏ. Phiên bản xem trước của Visual Studio 2022 cho Arm sẽ có sẵn “trong vài tuần tới” và dự kiến ​​sẽ xuất xưởng đầy đủ vào cuối năm nay cùng với hỗ trợ Arm64 .NET.

Mặc dù các thiết bị Arm như Surface Pro X có thể chạy Visual Studio thông qua mô phỏng x64, một số tính năng vẫn chưa được hỗ trợ và hiệu suất cũng bị ảnh hưởng. Các nhà phát triển chắc chắn sẽ bị hấp dẫn khi nghe thêm về hỗ trợ Arm gốc cho Visual Studio 2022 và VS Code, và Microsoft đang tạo ra thứ mà hãng mô tả là “chuỗi công cụ Arm-native”:

  • Full Visual Studio 2022 & VS Code
  • Visual C++
  • Modern .NET 6 and Java
  • Classic .NET Framework
  • Windows Terminal
  • WSL và WSA để chạy các ứng dụng Linux và Android
Microsoft đang xây dựng chuỗi công cụ Arm-native.

Cùng với sự thúc đẩy Arm ban đầu này, Microsoft đã một lần nữa hợp tác với Qualcomm để tạo ra một thiết bị ARM dành cho nhà phát triển. Project Volterra sử dụng bộ xử lý Snapdragon và bộ xử lý thần kinh (NPU) để cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng AI gốc trên đám mây.

Bản thân thiết bị này trông giống như một chiếc Mac Mini và nó có thiết kế có thể xếp chồng lên nhau để các nhà phát triển có thể xếp nhiều PC Project Volterra trên bàn làm việc hoặc bên trong giá đỡ máy chủ. Microsoft hiện chưa tiết lộ thông số kỹ thuật chính xác, nhưng Project Volterra có ba cổng USB ở phía sau, cùng với một cổng DisplayPort và Ethernet. Ngoài ra còn có hai cổng USB-C ở bên cạnh thiết bị và thiết bị được sản xuất từ ​​nhựa tái chế đại dương.

Project Volterra có thiết kế có thể xếp chồng lên nhau.

Giám đốc Windows và thiết bị Panos Panay cho biết: “Chúng tôi muốn bạn xây dựng các ứng dụng AI gốc trên đám mây. Với Arm64 Visual Studio gốc, hỗ trợ .NET và Project Volterra sẽ ra mắt vào cuối năm nay, chúng tôi sẽ phát hành các công cụ mới để giúp bạn thực hiện bước đầu tiên trên hành trình này.”

Năm ngoái, Microsoft đã hợp tác với Qualcomm tại hội nghị dành cho nhà phát triển Build để tạo ra một bộ công cụ dành cho nhà phát triển dựa trên Arm để xây dựng các ứng dụng Arm64 gốc cho Windows. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn đang chờ đợi để xem thêm các thiết bị và ứng dụng Windows dựa trên Arm. Nhiều nhà phát triển dựa vào mô phỏng Arm64 được tích hợp trong Windows để cho phép người tiêu dùng và doanh nghiệp chạy ứng dụng của họ và không nhất thiết phải cài đặt thiết bị Arm, điều đó khó có thể thay đổi.

Microsoft cũng đang tiếp tục mở Microsoft Store tại sự kiện Build. Công ty đã xóa danh sách chờ cho các ứng dụng win32, mở cửa hàng cho tất cả các nhà phát triển ứng dụng. Chúng ta đã thấy một loạt các ứng dụng dành cho máy tính để bàn xuất hiện trên Microsoft Store cùng với sự ra mắt của Windows 11 và việc loại bỏ danh sách chờ sẽ có nghĩa là chúng ta sẽ thấy nhiều ứng dụng xuất hiện hơn nữa trong những tháng tới.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments