Microsoft đang phát triển Windows 11 SE và Surface Laptop giá rẻ để cạnh tranh với Chromebook

Microsoft được cho là đang chuẩn bị tung ra Surface Laptop giá rẻ mới nhằm vào thị trường giáo dục.
Surface Go cũng được thiết kế cho thị trường giáo dục.

Microsoft sắp cạnh tranh trực tiếp với Chromebook. Gã khổng lồ phần mềm được cho là đang chuẩn bị tung ra một chiếc Surface Laptop giá rẻ mới nhằm vào thị trường giáo dục, cùng với một phiên bản Windows 11 mới có tên là Windows 11 SE.

Surface Laptop sắp tới cũng có thể được đặt tên là Surface Laptop SE và có thể sẽ bao gồm màn hình 11,6 inch (1366 x 768), với bộ xử lý Intel’s N4120 Celeron và RAM lên đến 8GB. Laptop giá rẻ này được thiết kế cho học sinh và có chi phí thấp nhất có thể, với một cổng USB-A và USB-C.

Mặc dù Microsoft đã sử dụng hậu tố SE cho các phiên bản Windows trước đây (Windows 98 SE), Windows 11 SE sẽ không phải là phiên bản thứ hai của Windows 11. Thay vào đó, nó được cho là giống với phiên bản S của Windows 10, được thiết kế cho các thiết bị giá rẻ để cạnh tranh với Chromebook.

Nếu phiên bản Windows 11 này thực sự hướng đến thị trường giáo dục, thì nó có thể cần mượn một số tính năng dễ sử dụng từ Chrome OS. Trong khi Microsoft đã cố gắng cạnh tranh với Chromebook trong nhiều năm, Windows vẫn thiếu một cách đơn giản để các nhà giáo dục xóa và sử dụng lại laptop cho lớp học.

Không rõ khi nào Microsoft dự định ra mắt chiếc Surface Laptop mới này cũng như Windows 11 SE. Microsoft trước đây đã ra mắt Surface Go với S Mode và nó nhắm đến thị trường giáo dục với giá khởi điểm 399 USD nhưng không có bàn phím giá 99 USD. Có vẻ như Surface Laptop SE này sẽ có mức giá dưới 400 USD để cạnh tranh với các thiết bị Chromebook.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments