Microsoft đang thử nghiệm hỗ trợ tab trên File Explorer trong Windows 11

Tính năng tab trên File Explorer mà rất nhiều người dùng yêu cầu đang được triển khai trong Windows 11.

Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm hỗ trợ tab trong File Explorer trên Windows 11. Rafael Rivera, một trong những nhà phát triển ứng dụng EarTrumpet, đã phát hiện ra hỗ trợ tab này ẩn bên trong bản dựng thử nghiệm Windows 11 mới nhất của Microsoft. Tính năng này dường như là một trong những bổ sung bí mật mà Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm trong Windows 11 gần đây.

Việc bổ sung các tab vào File Explorer trong Windows 11 cho phép mở nhiều thư mục trong một cửa sổ. Microsoft lần đầu tiên bắt đầu thử nghiệm các tab trong ứng dụng Windows 10 trong một tính năng có tên Sets. Điều này bao gồm hỗ trợ cho các tab bên trong File Explorer và các tab trong mọi ứng dụng Windows, nhưng Microsoft đã hủy dự án và không bao giờ đưa nó vào Windows 10.

Tuy nhiên, dường như Microsoft sẽ không đại tu giao diện File Explorer. Windows File Explorer đã tồn tại trong hệ điều hành kể từ Windows 95 và nhiều nhà thiết kế đã tạo ra các thiết kế concept để cố gắng cải tiến và hiện đại hóa nó trong những năm gần đây.

Trong khi Microsoft đã thực hiện một số cải tiến đối với File Explorer trong Windows 11, một nhà phát triển còn tiến xa hơn và tạo ra một ứng dụng File Explorer mới. Files, một ứng dụng có sẵn từ cửa hàng Windows, đã hỗ trợ các tab và bao gồm các chủ đề cũng như các tính năng hiện đại khác.

Hiện chúng ta đang chờ Microsoft chính thức công bố tính năng tab này cho File Explorer. Giám đốc Windows Insider, Amanda Langowski, cho biết vào tháng trước rằng công ty sẽ “chỉ thông báo về các tính năng mà chúng tôi có mục đích cho phép người dùng Insiders dùng thử và đưa phản hồi”. Vì tab là một tính năng được yêu cầu cao cho File Explorer, chúng ta mong đợi sẽ sớm nhận được thông báo chính thức của Microsoft.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments