Microsoft đang thúc đẩy thương vụ mua lại Activision Blizzard trị giá 68,7 tỷ USD

Microsoft cho rằng việc sở hữu quyền đối với các thương hiệu bán chạy nhất của Activision Blizzard như Call of Duty sẽ không ảnh hưởng đến các đối thủ cạnh tranh.

Microsoft đang thực hiện một cách tiếp cận thú vị để đảm bảo sự chấp thuận đối với việc mua lại Activision Blizzard. Trong một hồ sơ gần đây được phát hiện bởi Rock Paper Shotgun, công ty đã nói với Ủy ban Thương mại của New Zealand rằng nhà xuất bản game không sản xuất trò chơi nào “bắt buộc phải có”.

“Không có gì độc đáo về các trò chơi do Activision Blizzard phát triển và xuất bản, là thứ “phải có” đối với các nhà phân phối trò chơi trên PC và console của đối thủ” công ty cho biết trong tài liệu. Nói một cách khác, Microsoft tin rằng việc sở hữu quyền đối với các thương hiệu bán chạy nhất của Activision Blizzard như Call of Duty sẽ không ngăn cản các đối thủ như Sony cạnh tranh với nó.

Thoạt nhìn, đó có vẻ là một lập luận vô nghĩa đưa ra về một công ty mà Microsoft dự định chi 68,7 tỷ USD để mua lại. Nhưng đó là tuyên bố mà gã khổng lồ công nghệ đang đưa ra để đáp lại các đối thủ của mình. Trong một hồ sơ gửi đến các cơ quan quản lý Brazil, Sony đã gọi Call of Duty là “một trò chơi cần thiết” và một tựa game AAA “không có đối thủ cạnh tranh”. Nó lập luận rằng nhượng quyền thương mại phổ biến đến mức nó ảnh hưởng đến quyết định máy game mà mọi người mua.

Hạ thấp tầm quan trọng của Call of Duty chỉ là một trong những cách Microsoft đã cố gắng xoa dịu các cơ quan quản lý. Vào tháng 2, công ty cam kết sẽ tiếp tục cung cấp nhượng quyền thương mại trên hệ máy chơi game PlayStation sau khi kết thúc bất kỳ thỏa thuận nào mà Sony và Activision đã đưa ra trước khi thương vụ mua lại được công bố.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments