Microsoft đảo ngược cách thay đổi trình duyệt mặc định gây tranh cãi của Windows 11

Windows 11 giờ đây sẽ giúp thay đổi trình duyệt mặc định dễ dàng hơn.

Microsoft đang loại bỏ những thay đổi mà họ đã thực hiện đối với Windows 11 khiến việc chuyển đổi trình duyệt mặc định trở nên khó khăn hơn. Bản dựng thử nghiệm mới của Windows 11 hiện cho phép người dùng Chrome, Firefox và các trình duyệt khác đặt trình duyệt mặc định bằng một nút duy nhất, đây là một quá trình đơn giản hơn nhiều.

Thay vì phải thay đổi các phần mở rộng hoặc giao thức riêng lẻ cho HTTP, HTTPS, .HTML và .HTM, Windows 11 hiện cung cấp một nút đơn giản cho phép mọi người chuyển đổi các trình duyệt mặc định theo cách tương tự như Windows 10.

Microsoft đã xác nhận những thay đổi này là có chủ đích và hiện đang được thử nghiệm. Aaron Woodman, phó chủ tịch tiếp thị Windows, giải thích “Trong bản Windows 11 Insider Preview Build 22509 được phát hành cho Dev Channel, chúng tôi đã thay đổi cách để người dùng Windows đặt ‘trình duyệt mặc định’ cho HTTP :, HTTPS :, .HTM và .HTML. Bạn sẽ tiếp tục thấy chúng tôi thử những điều mới dựa trên phản hồi và thử nghiệm của khách hàng.”

Microsoft ban đầu đã bảo vệ quyết định của mình khiến việc chuyển đổi mặc định trở nên khó khăn hơn, rằng họ đang “triển khai phản hồi của khách hàng để tùy chỉnh và kiểm soát các mặc định ở cấp độ chi tiết hơn.” Tuy nhiên, các nhà sản xuất trình duyệt đối thủ không hài lòng với những thay đổi và Mozilla, Brave và thậm chí cả Google đã chỉ trích cách tiếp cận của Microsoft đối với các ứng dụng mặc định.

Microsoft vẫn đang thử nghiệm những thay đổi mới này của Windows 11 để giúp chuyển đổi các ứng dụng và trình duyệt mặc định dễ dàng hơn, nhưng vẫn chưa rõ khi nào chúng sẽ có cho tất cả người dùng. Hy vọng sẽ thấy những chỉnh sửa này có trong bản cập nhật cho Windows 11 vào năm tới, nhưng Microsoft chưa công bố ngày phát hành và các tính năng trong bản cập nhật lớn hàng năm này.

Tuy nhiên, thật đáng khích lệ khi thấy Microsoft lắng nghe những lời chỉ trích và phản hồi xung quanh những thay đổi trên Windows 11 của hãng. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh sự tức giận về một công cụ “mua ngay, trả sau” mới được tích hợp sẵn trong Microsoft Edge và nỗ lực của Microsoft trong việc ngăn cản mọi người tải Chrome.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments