Microsoft Defender ra mắt trên Windows, macOS, iOS và Android

Microsoft Defender tăng cường khả năng bảo vệ hiện có cho máy tính và điện thoại của bạn.

Microsoft sẽ ra mắt ứng dụng bảo mật không gian mạng Defender mới trên Windows, macOS, iOS và Android hôm nay. Mặc dù gã khổng lồ phần mềm đã sử dụng cái tên Defender cho trình bảo vệ chống vi-rút của mình trong nhiều năm, ứng dụng Microsoft Defender đa nền tảng mới này được thiết kế cho các cá nhân như một bảng điều khiển đơn giản hơn để xem phần mềm chống vi-rút hiện có hoặc cung cấp các biện pháp bảo vệ thiết bị bổ sung.

Microsoft Defender sẽ có sẵn cho người đăng ký Microsoft 365 Personal và Family ngay hôm nay và các tính năng sẽ khác nhau tùy theo nền tảng. Ví dụ: trên iOS và iPadOS, không có trình bảo vệ chống vi-rút và thay vào đó, ứng dụng cung cấp một số biện pháp bảo vệ chống lừa đảo trực tuyến cùng với trang tổng quan bao gồm cảnh báo cho thiết bị.

Trên Android, Microsoft Defender bao gồm tính năng bảo vệ chống vi-rút và khả năng quét các ứng dụng độc hại. Ứng dụng cũng sẽ quét các liên kết để cung cấp tính năng bảo vệ chống lừa đảo trên web. Microsoft Defender trên Windows hoạt động giống như một bảng điều khiển hơn là cố gắng thay thế ứng dụng Windows Security tích hợp sẵn. Bạn có thể xem trình bảo vệ chống vi-rút hiện có từ Norton, McAfee hoặc các nhà cung cấp khác, đồng thời quản lý và xem các biện pháp bảo vệ bảo mật trên các thiết bị.

Microsoft Defender trên iOS.

Microsoft Defender cũng bao gồm các cảnh báo và mẹo bảo mật trên nhiều thiết bị, mặc dù các mẹo này chỉ có sẵn trên Windows và macOS.

Ứng dụng có vẻ như sẽ thừa đối với nhiều người, nhưng nó sẽ hữu ích cho những người muốn bảo vệ các thành viên gia đình và nhiều thiết bị trong một bảng điều khiển đơn giản. Microsoft đang hứa hẹn rằng nhiều tính năng khác cũng sẽ được phát triển.

“Việc mở rộng danh mục bảo mật của chúng tôi với Microsoft Defender cho các cá nhân là tiến trình tự nhiên và thú vị trong hành trình của chúng tôi với tư cách là một công ty bảo mật,” Vasu Jakkal, Phó chủ tịch phụ trách bảo mật của Microsoft cho biết. “Đây mới chỉ là khởi đầu. Như chúng tôi mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp tục mang lại nhiều biện pháp bảo vệ hơn trong một bảng điều khiển duy nhất, bao gồm các tính năng như bảo vệ chống trộm danh tính và kết nối trực tuyến an toàn”.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments