Microsoft đóng cửa LinkedIn ở Trung Quốc vì ‘môi trường hoạt động đầy thách thức’

Microsoft sẽ có một ứng dụng việc làm độc lập ở Trung Quốc sau khi đóng LinkedIn.

LinkedIn sẽ ngừng hoạt động phiên bản tiếng Trung của dịch vụ vào cuối năm nay. Công ty đã trích dẫn “một môi trường hoạt động thách thức hơn đáng kể và các yêu cầu cần tuân thủ cao hơn ở Trung Quốc” là lý do để LinkedIn đóng phiên bản địa phương của mạng xã hội dành cho các chuyên gia.

LinkedIn cho biết trong một tuyên bố: “Mặc dù chúng tôi đã thành công trong việc giúp các người dùng Trung Quốc tìm được việc làm, nhưng chúng tôi đã không thấy mức độ thành công tương tự trong việc chia sẻ và cập nhật thông tin”. Như vậy, công ty không từ bỏ Trung Quốc hoàn toàn. Nó đang hoạt động trên một ứng dụng độc lập có tên InJobs, ứng dụng này sẽ không có nguồn cấp dữ liệu (feed) hoặc bất kỳ cách nào để chia sẻ các bài đăng hoặc bài báo.

LinkedIn đã đồng ý tuân thủ các hạn chế của nhà nước và chặn một số nội dung nhất định khi ra mắt tại Trung Quốc vào tháng 2 năm 2014. Tuy nhiên, một số dấu hiệu rắc rối đã bùng phát trong năm nay. Vào tháng 3, công ty đã ngăn người dùng Trung Quốc đăng ký mới trừ khi họ đảm bảo tuân thủ luật pháp của quốc gia. Vài tháng sau, Trung Quốc cho biết 105 ứng dụng vi phạm luật thu thập dữ liệu, bao gồm cả LinkedIn.

Dịch vụ do Microsoft sở hữu là mạng xã hội lớn cuối cùng của Mỹ vẫn còn hoạt động chính thức tại Trung Quốc. Quốc gia này đã cấm Signal và Clubhouse vào đầu năm nay. Facebook và Twitter đã bị chặn từ năm 2009 và Trung Quốc đã cấm Instagram vào năm 2014.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments