Microsoft đưa hỗ trợ ứng dụng Android vào bản cập nhật lớn đầu tiên của Windows 11

Bản cập nhật cũng có các cải tiến đối với thanh tác vụ và các ứng dụng chính của Windows 11.

Phải mất vài tháng sau khi ra mắt, nhưng Microsoft cuối cùng cũng cung cấp khả năng chạy ứng dụng Android cho hầu hết người dùng Windows 11. Như đã hứa vào tháng 1, công ty sẽ tung ra bản cập nhật Windows 11 lớn đầu tiên với bản preview Amazon Appstore cho người dùng Mỹ. Bản phát hành sơ bộ cung cấp khoảng 1.000 ứng dụng, bao gồm các ứng dụng Audible và Kindle của Amazon cũng như các ứng dụng của bên thứ ba như Lords Mobile và Khan Academy Kids. Sẽ không có đầy đủ ứng dụng như Google Play Store, nhưng nó sẽ tạo ra sự hài hòa giữa PC và điện thoại của người dùng.

Bản nâng cấp cung cấp các cải tiến hệ điều hành ngoài hỗ trợ Android. Thanh tác vụ Windows 11 hiện cho phép người dùng Teams nhanh chóng tắt tiếng cuộc gọi hoặc chia sẻ bất kỳ cửa sổ nào. Ngày và giờ cũng hiển thị trên màn hình thứ hai, trong khi tiện ích thời tiết hiển thị những thông tin trực tiếp. Microsoft cũng đã cải tiến Media Player tập trung vào thư viện nhạc với “đầy đủ tính năng”, trong khi Notepad cung cấp giao diện được làm lại với chế độ tối, menu đơn giản hơn và các tính năng như hoàn tác nhiều cấp.

Những nâng cấp này có thể sẽ không khiến bạn cài đặt Windows 11 nếu trước đây bạn chưa cài đặt. Tuy nhiên, chúng thực sự giúp Microsoft thực hiện những lời hứa đã đưa ra khi công bố phần mềm vào năm ngoái và chúng có thể cung cấp động lực để nâng cấp trước khi thời gian nâng cấp miễn phí kết thúc.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments