Microsoft Edge hiện lời nhắc để ngăn mọi người tải xuống Chrome

Lời nhắc mới trong Edge là nỗ lực mới nhất của Microsoft nhằm hướng người dùng khỏi Chrome.
“Microsoft Edge chạy trên cùng một công nghệ với Chrome, với sự tin tưởng từ Microsoft.”

Microsoft chưa bao giờ thích việc người dùng Windows tải xuống Chrome thay vì sử dụng Edge, nhưng công ty hiện đã đẩy mạnh chiến dịch thu hút mọi người sử dụng trình duyệt cài sẵn của mình. Cả Windows 10 và Windows 11 đều đã bắt đầu hiển thị lời nhắc mới khi mọi người điều hướng đến trang tải xuống Chrome, với nỗ lực ngăn cản mọi người cài đặt trình duyệt đối thủ của Google.

Những lời nhắc mới này bao gồm các thông báo như:

  • “Microsoft Edge chạy trên cùng một công nghệ với Chrome, với sự tin tưởng từ Microsoft.”
  • “Trình duyệt đó từ 2008 rồi! Bạn có biết có gì mới không? Microsoft Edge.”
  • “’Tôi ghét tiết kiệm tiền’ không ai nói vậy bao giờ. Microsoft Edge là trình duyệt tốt nhất để mua sắm trực tuyến.”

Những lời nhắc này xuất hiện trên cả PC chạy Windows 11 và Windows 10. Đây không phải là cửa sổ bật lên hoặc lời nhắc mà bạn thường tìm thấy bên trong một trang web. Chúng được hiển thị nguyên bản bởi Edge và các trang web khác không thể hiển thị các lời nhắc tương tự như vậy.

“’Tôi ghét tiết kiệm tiền’ không ai nói vậy bao giờ. Microsoft Edge là trình duyệt tốt nhất để mua sắm trực tuyến.”

Điều đó làm cho những thông báo này hơi khác so với các thông báo mà Google hiển thị khi bạn đang chạy Edge và sử dụng các dịch vụ trực tuyến của Google. Google sử dụng những thứ này để cố gắng khuyến khích người dùng chuyển sang Chrome từ Edge.

Lời nhắc mới của Microsoft được đưa ra hơn ba năm sau khi công ty lần đầu tiên bắt đầu thử nghiệm các cách cảnh báo người dùng Windows 10 không cài đặt Chrome hoặc Firefox. Những thử nghiệm đó chưa bao giờ được triển khai công khai, nhưng những lời nhắc này hiện đang bắt đầu xuất hiện nhiều hơn cho người dùng Windows.

Microsoft cũng đang làm cho việc chuyển đổi các trình duyệt mặc định trong Windows 11 trở nên khó khăn hơn và buộc mọi người phải sử dụng Edge thông qua các bản cập nhật Windows.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments