Microsoft Edge thêm tính năng Drop mới để chia sẻ tệp và ghi chú trên các thiết bị

Các tệp và ghi chú có thể được chia sẻ dễ dàng với tính năng Drop mới của Microsoft Edge.

Microsoft đang phát triển một tính năng mới, được gọi là Drop, cho trình duyệt Edge của hãng, giúp chia sẻ tệp và ghi chú trên các thiết bị có cài đặt Edge dễ dàng hơn. Ban đầu được phát hiện bởi Neowin, tính năng này dường như nằm trên một thanh bên (khi được sử dụng trong phiên bản trình duyệt dành cho máy tính để bàn) và nó trông tương tự như một dịch vụ nhắn tin, ngoại trừ việc bạn chỉ gửi tin nhắn cho chính mình.

Dựa trên ảnh chụp màn hình, bạn có thể gửi bất kỳ thứ gì thông qua Drop, cho dù đó là văn bản hay tệp đính kèm. Có vẻ như bạn có thể sử dụng nó làm nơi lưu trữ đám mây và trên thực tế, nó thực sự có thể chỉ là lưu trữ đám mây. Trong một trong các ảnh chụp màn hình, chúng ta có thể thấy Edge hiển thị dung lượng hiện đang được sử dụng trên tài khoản OneDrive của người dùng, gợi ý rằng các tệp được gửi qua Drop trên OneDrive và được tính vào gói dung lượng của bạn. Bạn có thể thắc mắc tại sao không sử dụng OneDrive luôn, nhưng đây là một cách khác có thể thuận tiện hơn để truy cập các tệp đó. Đó cũng là một cách để Microsoft cố gắng bán cho bạn nhiều sản phẩm hơn – điều mà công ty rất thích làm với trình duyệt của mình.

Trình duyệt Microsoft Edge với thanh bên Drop

Drop hiện chỉ có sẵn cho Người dùng nội bộ Microsoft Edge chạy phiên bản mới nhất trong kênh Canary và nó dường như là một phần của đợt triển khai tính năng được kiểm soát. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi đang ở kênh Canary, bạn vẫn chưa thể xem được tính năng này.

Microsoft liên tục làm việc trên các tính năng mới cho Edge mà bạn có thể thích hoặc không. Gần đây nhất, công ty đã hợp tác với CloudFlare để cung cấp Chế độ Secure Network Mode, một dịch vụ VPN tích hợp giúp mã hóa dữ liệu của bạn khi bạn duyệt internet. Trong sự kiện Build vào tuần trước, Microsoft cũng đã thông báo rằng họ đang cải thiện trải nghiệm PWA trên Edge để các ứng dụng web giống như các ứng dụng gốc hơn.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments