Microsoft mua Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD

Satya Nadella nói rằng thỏa thuận mua lại Activision Blizzard này "sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của các nền tảng metaverse".

Microsoft đạt thỏa thuận mua lại Activision, nhà xuất bản của Call of Duty, World of Warcraft và Diablo. Thỏa thuận này sẽ định giá Activision ở mức 68,7 tỷ USD, vượt xa con số 26 tỷ USD mà Microsoft đã trả để mua lại LinkedIn vào năm 2016. Đây là cú hích lớn nhất của Microsoft vào lĩnh vực game và công ty cho biết họ sẽ là “công ty game lớn thứ ba tính theo doanh thu, sau Tencent và Sony” sau khi thỏa thuận kết thúc.

Microsoft có kế hoạch thêm nhiều trò chơi của Activision vào Xbox Game Pass sau khi thỏa thuận kết thúc. Với việc mua lại Activision, Microsoft sẽ sớm xuất bản các game như Warcraft, Diablo, Overwatch, Call of Duty và Candy Crush. “Khi thỏa thuận kết thúc, chúng tôi sẽ cung cấp nhiều trò chơi Activision Blizzard nhất có thể trong Xbox Game Pass và PC Game Pass, cả những tựa game và trò chơi mới từ danh mục của Activision Blizzard”, Phil Spencer, Giám đốc điều hành mảng Game của Microsoft cho biết.

Xbox Game Pass hiện có 25 triệu người đăng ký, khi Microsoft tiếp tục mua lại các studio để tăng cường game cho dịch vụ đăng ký.

“Chúng tôi đang đầu tư sâu vào nội dung đẳng cấp thế giới, cộng đồng và đám mây để mở ra một kỷ nguyên mới của trò chơi đặt người chơi và người sáng tạo lên hàng đầu và làm cho trò chơi trở nên an toàn, toàn diện và có thể truy cập được cho tất cả mọi người”, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết.

Thỏa thuận lớn với Activision Blizzard của Microsoft diễn ra gần một năm sau khi công ty mua lại Bethesda (ZeniMax Media) với giá 7,5 tỷ đô la. Vào thời điểm đó, thương vụ mua lại đã nâng tổng số studio trò chơi Xbox bên thứ nhất của công ty lên con số 23 và được coi là một động lực lớn cho Xbox Game Pass.

Microsoft hiện hy vọng thỏa thuận Activision Blizzard “sẽ kết thúc vào năm tài chính 2023,” có nghĩa là chúng ta có thể không thấy thỏa thuận này được chấp thuận trong 18 tháng tới. Đó là một khoảng thời gian dài để thỏa thuận kết thúc, nhưng Activision Blizzard hoạt động ở nhiều thị trường, điều này có thể khiến việc phê duyệt theo quy định trở nên phức tạp hơn đối với Microsoft.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments