Microsoft mua lại nhà sản xuất phần mềm chỉnh sửa và tạo video Clipchamp

Việc mua lại Clipchamp của Microsoft sẽ giúp cải thiện khả năng chỉnh sửa video trên Windows

Microsoft đang mua lại Clipchamp, một công cụ chỉnh sửa video trên trình duyệt và gợi ý rằng nó sẽ rất phù hợp với Windows. Được thành lập vào năm 2013, Clipchamp cho phép mọi người tạo và chỉnh sửa video ngay trên trình duyệt và sử dụng toàn bộ sức mạnh của GPU để hiển thị kết quả. Clipchamp được sử dụng bởi các công ty như Google, Dell và Deloitte.

Microsoft hiện đang tìm cách tích hợp Clipchamp vào các dịch vụ Microsoft 365 của mình và có lẽ thậm chí là chính Windows. Chris Pratley, phó chủ tịch nhóm đa phương tiện của Microsoft Office cho rằng: “Là một ứng dụng web sử dụng toàn bộ sức mạnh của PC, Clipchamp rất phù hợp để mở rộng trải nghiệm cải thiện hiệu suất công việc trên nền đám mây của Microsoft 365 cho các cá nhân, gia đình, trường học và doanh nghiệp”.

MICROSOFT NÓI CLIPCHAMP RẤT PHÙ HỢP CHO WINDOWS.

Điều thú vị là Pratley cũng cho biết “nó rất phù hợp với Microsoft Windows”, điều này cho thấy rằng Microsoft có thể tích hợp Clipchamp vào Windows trong tương lai. Clipchamp đã tồn tại dưới dạng một ứng dụng trong Microsoft Store và các công cụ chỉnh sửa video hiện có của Microsoft dành cho Windows thì có thể nói là mờ nhạt.

Windows 11 có thể cải thiện tình hình đó bằng cách tích hợp Clipchamp trong tương lai. Giám đốc Windows và các thiết bị, Panos Panay đã giới thiệu một ứng dụng ảnh mới dành cho Windows 11 chỉ vài phút trước khi thông báo mua lại, với những công cụ tốt hơn để chỉnh sửa ảnh và video. Ứng dụng ảnh hiện có trong Windows 10 có thể chỉnh sửa video, nhưng các công cụ này rất cơ bản và thậm chí không so được với các tùy chọn chỉnh sửa có sẵn trong Clipchamp.

Clipchamp sử dụng kết hợp các mẫu, thư viện bộ lọc, chuyển cảnh, kho media riêng và các kiểu để cho phép mọi người tạo video, có thể thêm nhiều bản nhạc và công cụ chỉnh sửa thân thiện với người dùng. Việc mua lại của Microsoft dường như là một phần trong trọng tâm mới của công ty vào việc tạo ra các ứng dụng sáng tạo và thân thiện với người dùng.

Microsoft gần đây đã thuê một cựu giám đốc điều hành của Uber để lãnh đạo nỗ lực tạo ra các ứng dụng thân thiện với người dùng, vài tháng sau khi Giám đốc điều hành Satya Nadella cho biết “10 năm tới sẽ liên quan nhiều đến việc sáng tạo cũng như về tiêu dùng và về cộng đồng xung quanh”.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments