Microsoft muốn đưa quảng cáo lên các game miễn phí trên Xbox

Các quảng cáo sẽ không làm gián đoạn trải nghiệm chơi game trên Xbox.
xbox-free-game-ad

Microsoft được cho là đang làm việc trên một chương trình cho phép các thương hiệu quảng cáo trong các trò chơi miễn phí trên Xbox, theo một báo cáo từ Insider. Các nguồn thạo tin nói với Insider rằng quảng cáo sẽ không làm gián đoạn trải nghiệm chơi game và có thể xuất hiện trên bảng quảng cáo trong một trò chơi đua xe chẳng hạn.

Không rõ Microsoft có kế hoạch triển khai quảng cáo như thế nào, chẳng hạn như để chúng hiển thị dưới dạng hình hay dưới dạng video bên trong trò chơi. Nhưng như Insider lưu ý, Microsoft được cho là lo ngại rằng quảng cáo có thể “gây khó chịu” cho người chơi và đang có kế hoạch xây dựng một “thị trường riêng” để chỉ cho phép các thương hiệu được chọn tham gia chương trình.

MICROSOFT KHÔNG CÓ Ý ĐỊNH THU PHÍ NỀN TẢNG DOANH THU QUẢNG CÁO

Các nguồn tin cũng nói với Insider rằng Microsoft không có ý định thu phí nền tảng doanh thu quảng cáo và thay vào đó sẽ cho phép nhà phát triển trò chơi và công ty quảng cáo chia sẻ tiền. Có thể Microsoft chỉ muốn sử dụng điều này như một cách để thu hút nhiều nhà phát triển trò chơi miễn phí hơn cho nền tảng, vì điều này sẽ mở ra một dòng doanh thu khác ngoài các giao dịch vi mô.

Theo Insider, Microsoft sẽ không sử dụng dữ liệu mà họ thu thập từ Bing và các dịch vụ khác cho các quảng cáo được nhắm mục tiêu trên Xbox. Cũng không biết liệu Microsoft có đưa ý tưởng này đến các nhà quảng cáo hay chưa, nhưng các nguồn tin khẳng định quảng cáo sẽ bắt đầu xuất hiện trên Xbox ngay từ quý 3 năm nay.

“Chúng tôi luôn tìm cách cải thiện trải nghiệm cho người chơi và nhà phát triển nhưng chúng tôi không có thêm điều gì để chia sẻ”, người phát ngôn của Microsoft cho biết trong một tuyên bố với Insider.

Quảng cáo trong trò chơi trên các máy game không phải là một khái niệm mới – các công ty trò chơi đã thử nghiệm chúng trong các trò chơi trả phí vào giữa đến cuối những năm 2000. Vào khoảng thời gian này, EA Games đã hợp tác với công ty quảng cáo Massive thuộc sở hữu của Microsoft (hiện không còn tồn tại), cho phép các công ty đặt quảng cáo trong các thương hiệu nhượng quyền của Madden NFL, Skate, NHL và NASCAR, cũng như ở Burnout Paradise. Nếu bạn chơi bất kỳ trò chơi nào trong số này vào thời điểm đó, bạn có thể nhớ đã nhìn thấy các quảng cáo kỹ thuật số của Obama được dán trên các đấu trường thể thao kỹ thuật số hoặc trên các bảng quảng cáo trong game. Saints Row 2 thậm chí còn có quảng cáo ngoài đời thực trên các bảng quảng cáo.

Quảng cáo trong trò chơi cho các sản phẩm đời thực có thể là một điều mới lạ trước đây, nhưng với một số trò chơi thế hệ mới có giá gần 70 USD, người chơi mong đợi một trải nghiệm không có quảng cáo – đây có thể là lý do tại sao Microsoft được cho là sẽ tung ra sáng kiến ​​chỉ dành cho các trò chơi miễn phí. Gần đây hơn, EA đã cố gắng đưa một quảng cáo toàn màn hình, không thể bỏ qua vào UFC 4 vào năm 2020. Những người hâm mộ đã trả cho trò chơi 60 USD rõ ràng là không hài lòng, dẫn đến việc EA phải loại bỏ quảng cáo.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments