Microsoft Office sẽ trở thành Microsoft 365 trong cuộc đại tu thương hiệu lớn

Những ứng dụng Microsoft Office sẽ không biến mất, nhưng sự thay đổi thương hiệu lớn đầu tiên sau 30 năm chứng kiến ​​Microsoft 365 chiếm vị trí trung tâm.
Microsoft-365

Microsoft đang thực hiện một thay đổi lớn đối với thương hiệu Microsoft Office của mình. Sau hơn 30 năm, Microsoft Office đang được đổi tên thành “Microsoft 365” để đánh dấu bộ sưu tập các ứng dụng năng suất ngày càng tăng của gã khổng lồ phần mềm. Mặc dù các ứng dụng Office như Excel, Outlook, Word và PowerPoint sẽ không biến mất, Microsoft giờ đây sẽ chủ yếu coi các ứng dụng này là một phần của Microsoft 365 thay vì Microsoft Office.

Microsoft đã thúc đẩy thương hiệu mới này trong nhiều năm, sau khi đổi tên đăng ký Office 365 thành Microsoft 365 cách đây hai năm, nhưng những thay đổi hiện đã đi sâu hơn nhiều. “Trong những tháng tới, Office.com, ứng dụng Office dành cho thiết bị di động và ứng dụng Office dành cho Windows sẽ trở thành ứng dụng Microsoft 365, với biểu tượng mới, giao diện mới và thậm chí nhiều tính năng hơn,” Microsoft giải thích.

Ứng dụng Microsoft 365 mới trên Windows. Hình ảnh: Microsoft

Điều đó có nghĩa là nếu bạn sử dụng bất kỳ ứng dụng Office chuyên dụng nào, tất cả chúng sẽ sớm được gắn thương hiệu Microsoft 365 và có biểu trưng mới. Những thay đổi về thiết kế và logo đầu tiên sẽ xuất hiện tại Office.com vào tháng 11, tiếp theo là ứng dụng Office trên Windows, iOS và Android, tất cả đều được đổi thương hiệu vào tháng Giêng.

Microsoft 365 giờ đây sẽ là ngôi nhà chung của Teams, Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Loop, Clipchamp, Stream và ứng dụng Designer mới của Microsoft. Một ứng dụng Microsoft 365 trung tâm cho cả điện thoại di động và máy tính để bàn sẽ bao gồm nguồn cấp dữ liệu các cuộc họp và đồng nghiệp có liên quan, một trung tâm cho tất cả các tệp và tài liệu của bạn cũng như gắn thẻ tùy chỉnh để nhóm và sắp xếp nội dung.

Tuy nhiên, thương hiệu Microsoft Office sẽ không biến mất ngay lập tức. Microsoft sẽ tiếp tục cung cấp gói ứng dụng Office mua một lần cho người tiêu dùng và doanh nghiệp thông qua các gói Office 2021 và Office LTSC. Microsoft Office hiện là thương hiệu kế thừa của Microsoft, vì vậy, điều đó có nghĩa là khi có các tính năng mới được công bố, chúng sẽ đến với Microsoft 365 trước chứ không phải Microsoft Office.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments