Microsoft OneDrive sẽ ngừng đồng bộ hóa với Windows 7 và 8 vào ngày 1/3/2022

Bằng cách ngừng hỗ trợ OneDrive trên các bản Windows cũ, công ty đang thúc đẩy nhiều người dùng nâng cấp hệ điều hành mới hơn.

Microsoft đang cố gắng thúc đẩy nhiều người cập nhật các phiên bản Windows mới hơn. Microsoft đã cảnh báo rằng ứng dụng OneDrive trên máy tính để bàn sẽ ngừng đồng bộ hóa với các máy tính cá nhân chạy Windows 7, 8 và 8.1 vào ngày 1 tháng 3 năm 2022. Phần mềm sẽ không còn nhận được các bản cập nhật kể từ ngày 1 tháng 1 trở đi. Bạn vẫn có thể sử dụng web để chuyển tệp theo cách thủ công, nhưng sẽ có rắc rối nếu bạn thường xuyên truy cập tệp đám mây từ một PC cũ hơn.

Khách hàng doanh nghiệp cũng sẽ không còn nhiều thời gian. Người dùng Windows 7 và 8.1 doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ cho đến ngày 10 tháng 1 năm 2023 (đây là thời gian kết thúc hỗ trợ mở rộng cho cả hai nền tảng Windows).

Công ty không e ngại nói lý do của mình. Theo các nhà phát triển OneDrive, điều này sẽ giúp “tập trung nguồn lực” vào các nền tảng và công nghệ Windows mới hơn. Nói cách khác, Microsoft thực sự muốn bạn nâng cấp lên Windows 10 hoặc Windows 11.

Đây không phải là một động thái hoàn toàn bất ngờ. Microsoft từ lâu đã gặp khó khăn khi thuyết phục một số khách hàng nâng cấp lên phiên bản Windows mới hơn, đến mức các công ty và chính phủ muốn trả tiền cho các hợp đồng hỗ trợ đặc biệt hơn là cập nhật bản hệ điều hành mới. Tất nhiên, điều đó làm tổn hại đến lợi nhuận của Microsoft, nhưng nó cũng gây ra rủi ro về bảo mật như WannaCry đã lợi dụng các tổ chức đang chạy các phiên bản Windows lỗi thời. Chính sách OneDrive mới có thể thúc đẩy một số người dùng cài đặt các phiên bản Windows mới hơn ngay cả khi họ hài lòng với hệ điều hành cũ.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments