Microsoft ra mắt Surface Duo 2 với cụm 3 camera và màn hình kép 90Hz

Surface Duo 2 có camera tốt hơn, màn hình lớn hơn và 5G.
Microsoft Surface Duo 2

Microsoft đã chính thức công bố Surface Duo 2 mới, nỗ lực thứ hai của hãng với một chiếc điện thoại gập chạy Android. Duo 2 vẫn giữ thiết kế gập của thế hệ đầu tiên, nhưng nó giải quyết nhiều vấn đề mà người dùng gặp phải. Lần này, Microsoft trang bị cho nó một camera đủ tốt, hỗ trợ 5G, sử dụng bộ xử lý mới và màn hình lớn hơn. Microsoft cho biết Duo 2 sẽ lên kệ bắt đầu từ ngày 21 tháng 10 với giá 1.499,99 USD.

Duo 2 vẫn duy trì thiết kế độc đáo của mẫu đầu tiên. Hình ảnh: Microsoft

Surface Duo 2, có cùng màu trắng như thế hệ đầu tiên với tùy chọn màu đen mới, có hai màn hình OLED 5,8 inch, 1344 x 1892 được kết nối bằng bản lề cho phép bạn mở nó như một cuốn sách. Đó là một cách tiếp cận khác biệt rõ rệt so với những gì Samsung đang làm với điện thoại gập của mình, vốn chỉ có một màn hình lớn được gập lại một nửa. Kết hợp lại, hai màn hình Duo 2 có kích thước 8,3 inch theo đường chéo và cả hai đều có tốc độ làm mới 90Hz nhanh hơn. Một đường cong nhẹ trên màn hình cho phép bạn xem một số thông tin khi đóng Duo 2, bao gồm thời gian và các thông báo đã bỏ lỡ. Bao phủ các màn hình là kính cường lực Corning.

Màn hình có một đường cong nhỏ khi đóng Duo 2 – Microsoft đang sử dụng nó làm bảng thông báo. Hình ảnh: Microsoft

Bên trong thiết bị là bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 888 – một nâng cấp đáng kể so với chip 855 ở phiên bản đầu tiên. Nó cũng hỗ trợ kết nối 5G, một nâng cấp khác từ 4G có trong Duo đầu tiên. Microsoft cho biết đây là thiết bị 5G mỏng nhất trên thị trường. Đi kèm với bộ vi xử lý là RAM 8GB (nhiều hơn 2GB so với thế hệ đầu tiên) và dung lượng lưu trữ từ 128GB đến 512GB. Các nâng cấp phần cứng khác bao gồm NFC nhưng không có sạc không dây. Microsoft chưa cho biết dung lượng của pin nhưng hãng tuyên bố là “thời lượng pin cả ngày”.

Surface Duo 2 có hệ thống ba camera phía sau.

Surface Duo ban đầu được trang bị một camera duy nhất phía trên màn hình bên phải, và thành thật mà nói, nó rất tệ và là một trong những điểm yếu nhất của phần cứng. Lần này, Microsoft đã lắp đặt hệ thống ba camera ở bên ngoài Duo 2, với hệ thống camera góc rộng rộng, siêu rộng và tele. Cả ba camera đều có độ phân giải 12 megapixel, với ống kính góc rộng và ống kính tele cũng có tính năng ổn định hình ảnh quang học.

Giống như Duo trước đó, Duo 2 hỗ trợ nhập liệu bằng bút với dòng bút Surface Pen của Microsoft. Bạn có thể gắn từ tính chiếc bút Surface Slim Pen 2 mới vào bên ngoài Duo 2 để mang theo bên mình khi di chuyển và nó sẽ tự được sạc.

Duo 2 hoạt động với bút Surface Slim Pen mới của Microsoft 2. Hình ảnh: Microsoft

Tất nhiên, mục tiêu chính của dòng sản phẩm Duo là tăng năng suất làm việc, vì về cơ bản đây là hai điện thoại thông minh được kết nối bằng một bản lề. Điều đó sẽ không thay đổi trong năm nay và Microsoft cho biết họ đã đưa ra nhiều tối ưu hóa hơn để chia sẻ thông tin giữa hai màn hình. Công ty cho biết 150 trò chơi, bao gồm Asphalt Legends 9, Modern Combat 5 và Dungeon Hunter 5, được tối ưu hóa để sử dụng một màn hình làm bộ điều khiển trong khi hiển thị trò chơi trên màn hình kia.

Nhưng những lời hứa đó cũng đã được đưa ra cho Duo đầu tiên và hỗ trợ phần mềm là một điểm yếu của sản phẩm. Các bản demo của Microsoft trông rất ấn tượng, nhưng chúng cũng đã xuất hiện khi mẫu đầu tiên ra mắt, vì vậy người dùng vẫn rất nghi ngờ về việc tối ưu hóa phần mềm cho đến khi có thể thử nghiệm trực tiếp.

Duo 2 chạy Android 11 khi ra mắt, mặc dù Duo cũ vẫn chạy Android 10 và Microsoft không cho biết khi nào nó có thể nhận được bản cập nhật lên 11.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments