Microsoft ra mắt Surface Pro 8 với màn hình 13 inch 120Hz và cổng Thunderbolt

Microsoft Surface Pro 8 có những nâng cấp hướng đến một thiết bị giải trí đa phương tiện.

Microsoft đã công bố Surface Pro 8 hôm nay, bản nâng cấp lớn nhất cho dòng sản phẩm Surface Pro kể từ Surface Pro 3 vào năm 2014. Trong khi Surface Pro có một số chỉnh sửa thiết kế trong bảy năm qua, Surface Pro 8 đã có thay đổi lớn với màn hình 120Hz, viền mỏng hơn, hỗ trợ Thunderbolt 4 và bàn phím mới chứa gọn gàng bút Surface Slim Pen 2 mới bên trong.

Microsoft Surface Pro 8 có hầu hết những thứ tốt nhất của Surface Pro X. Đó là Surface Pro mà chúng ta đã chờ đợi trong nhiều năm.

Màn hình 13 inch mới của Surface Pro 8 . Hình ảnh: Microsoft

Microsoft gọi màn hình mới trên thiết bị là “PixelSense Flow”. Màn hình này có kích thước 13 inch, lớn hơn màn hình 12,3 inch trên các thiết bị Surface Pro khác và nó cũng có độ phân giải cao hơn. Màn hình cũng hỗ trợ công nghệ Dolby Vision và Adaptive Color. Microsoft gọi nó là “màn hình kỹ thuật tiên tiến nhất mà chúng tôi từng chế tạo”.

Màn hình lớn hơn và việc giảm viền ở các cạnh của Surface Pro 8 làm cho nó trông gần giống với Surface Pro X. Nhưng phần quan trọng nhất của màn hình Pro 8 là nó có tần số quét 120Hz. Mặc dù nó sẽ chạy ở 60Hz theo mặc định, màn hình sẽ tự động tăng lên 120Hz cho các tác vụ cảm ứng hoặc bút cảm ứng.

Các chế độ sử dụng trên Surface Pro 8.

Surface Pro 8 sẽ sử dụng tính năng “Tốc độ làm mới động” (Dynamic Refresh Rate) mới của Windows 11. Tính năng này hoạt động tương tự như màn hình ProMotion tốc độ làm mới cao của Apple, cho phép màn hình dao động giữa các tốc độ làm mới khác nhau tùy thuộc vào tác vụ. Microsoft chủ yếu sử dụng màn hình Surface Pro 8 mới này để tăng hiệu suất khi dùng bút cảm ứng và làm cho việc cuộn mượt mà hơn rất nhiều.

Bàn phím Surface Pro Signature Keyboard hiện cũng bao gồm Surface Slim Pen 2 mới tương tự như kết hợp bàn phím và bút cảm ứng trên Surface Pro X. Bút được sạc khi đặt vào rãnh nhỏ trên bàn phím và bao gồm một động cơ haptic tái tạo cảm giác viết như trên giấy. Bút cảm ứng mới này cũng đã giảm độ trễ và có độ chính xác tốt hơn nhờ đầu bút được thiết kế lại.

Bàn phím Surface Pro 8 mới có bút Surface Slim Pen 2. Hình ảnh: Microsoft

Bên trong Surface Pro 8 thậm chí còn thú vị hơn. Microsoft cuối cùng cũng hỗ trợ Thunderbolt 4 và loại bỏ cổng USB-A cũ. Pro 8 sẽ xuất xưởng với hai cổng USB-C Thunderbolt 4 và cổng Surface Connect thông thường để sạc. Điều đó có nghĩa là bạn có thể kết nối Surface Pro 8 với nhiều màn hình 4K, sử dụng bộ nhớ ngoài tốc độ cao hoặc thậm chí kết nối với GPU bên ngoài để biến máy tính bảng này thành PC chơi game.

Surface Pro 8 sẽ xuất xưởng với tùy chọn giữa bộ vi xử lý Intel Core i5 và Core i7 thế hệ thứ 11. Cũng sẽ có một tùy chọn Core i3 và kết nối LTE cho doanh nghiệp. Mẫu cơ bản sẽ bao gồm 8GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ, cao nhất lên đến 32GB RAM và 1TB dung lượng lưu trữ. Microsoft cho biết Surface Pro 8 tốt hơn 40% so với Surface Pro 7 ở hiệu suất CPU bền vững và nhanh hơn 74% về mặt đồ họa.

Microsoft cho biết nó sẽ có thời lượng pin 16 giờ, nhưng những ước tính đó không bao giờ giống với thực tế. Microsoft bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước cho Surface Pro 8 từ hôm nay và nó sẽ lên kệ vào ngày 5 tháng 10 với giá khởi điểm 1.099,99 USD.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments