Microsoft ra mắt Surface Pro 9 với tùy chọn bộ xử lý Intel hoặc Arm 5G và các màu mới

Với sự ra mắt của Surface Pro 9, Microsoft đã khai tử dòng Surface Pro X.

Microsoft đang kết hợp các dòng Surface Pro X và Surface Pro thành một sản phẩm duy nhất trong năm nay, Surface Pro 9. Sau 10 năm ra mắt khái niệm Surface 2-trong-1, giờ đây bạn sẽ có thể lựa chọn giữa một bộ xử lý SQ3 Arm-Powered hỗ trợ 5G và bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12. Và lần đầu tiên, bạn cũng có thể chọn các màu trải dài trên toàn bộ bề ngoài Surface Pro 9, không chỉ Type Cover.

Sự lựa chọn giữa các bộ vi xử lý thực sự có thể khó khăn trong năm nay đơn giản vì lần đầu tiên Surface Pro 9 với SQ3 là mẫu duy nhất có hỗ trợ 5G tích hợp. Microsoft sẽ không cung cấp 5G trên dòng Intel Surface Pro 9, vì vậy bạn sẽ phải sử dụng Arm nếu muốn có tùy chọn kết nối di động. Sự đánh đổi trong quá khứ dựa trên khả năng tương thích và hiệu suất của ứng dụng, nhưng cả hai đều đã đi một chặng đường dài kể từ Surface Pro X.

Tùy chọn màu sắc trên Surface Pro 9 mới.

Trong thời gian ngắn trải nghiệm Surface Pro 9 với 5G, rất khó để phát hiện ra nó đang chạy trên chip Arm. Surface Pro X với SQ2 vốn đã có hiệu suất tăng đáng kể so với phiên bản gốc và mong rằng sẽ thấy nhiều hơn thế nữa với chip SQ3 mới nhất. Microsoft hợp tác với Qualcomm để tùy chỉnh các chip mới nhất của mình cho Surface và công ty phải tự tin vào công việc Windows on Arm của mình để hợp nhất dòng Surface Pro X thành dòng Surface Pro chính trong năm nay.

Điểm mới của Surface Pro 9 là việc bổ sung màu sắc trên toàn bộ bên ngoài. Bạn sẽ chỉ có thể nhận được các tùy chọn màu sắc trên các phiên bản Intel của Surface Pro 9, bao gồm tùy chọn màu xanh sapphire mới và màu xanh lá cây rừng.

Mẫu Surface Pro 9 được chạm khắc. Hình ảnh: Microsoft

Microsoft thậm chí đã làm việc với nhà thiết kế Liberty London để tạo ra một bàn phím Surface Pro phiên bản giới hạn được khắc laser với hình hoa màu xanh dựa trên hình nền Bloom của Windows 11. Có thể chúng ta sẽ thấy tính năng khắc Surface tùy chỉnh cho mọi người trong tương lai.

Bên trong, Microsoft đang sử dụng Màn hình PixelSense Flow 13 inch thông thường (2880 x 1920) trên cả hai mẫu Intel và SQ3 với hỗ trợ tốc độ làm tươi 120Hz. Bạn sẽ chỉ nhận được hỗ trợ Dolby Vision IQ trên kiểu máy Intel, nhưng cả hai đều có tỉ lệ 3:2 và có độ tương phản 1200:1.

Kích thước thực tế của Surface Pro 9 giống hệt nhau đối với cả hai tùy chọn Intel và SQ3, và sự khác biệt duy nhất là trọng lượng. MmWave Surface Pro 9 nặng 883 gram, trong khi phiên bản Intel là 879 gram vì thêm hệ thống làm mát.

Cả hai mẫu đều bắt đầu với 8GB RAM và có thể lên đến 32GB ở phía Intel và 16GB trên mẫu SQ3. Cả hai đều bắt đầu với 128GB dung lượng lưu trữ và có thể lên đến 1TB trên Intel và 512GB trên SQ3.

Surface Pro 9 với SQ3 có một con chip đặc biệt giúp tăng cường các cuộc gọi âm thanh và video.

Một bổ sung khác cho Surface Pro 9 với SQ3 là một đơn vị xử lý thần kinh (NPU). Trước đây, chúng ta đã thấy Microsoft thử nghiệm giao tiếp bằng mắt tự động với Surface Pro X, nhưng năm nay, NPU tăng cường sức mạnh hơn bao giờ hết. Ngoài việc chuyển hướng giao tiếp bằng mắt, còn có các tính năng camera và âm thanh nâng cao như tự động đóng khung, làm mờ nền chân dung và thậm chí là tính năng Lấy nét bằng giọng nói mới giúp loại bỏ âm thanh nền một cách ấn tượng.

Ngay cả khi tiếng ồn quán rượu vang vào phòng, Voice Focus đã loại bỏ âm thanh nền một cách hoàn hảo. Chúng tôi đã thấy phần mềm tương tự như thế này từ Nvidia, Discord và nhiều phần mềm khác, nhưng công việc của Microsoft chạy trực tiếp trên chip NPU này, vì vậy nó không lấy đi bất kỳ tài nguyên nào từ CPU hoặc GPU trên Surface Pro 9.

Các tính năng mới này cũng có sẵn trong bất kỳ ứng dụng Windows nào, vì vậy chúng không bị khóa với Teams và bạn có thể thoải mái sử dụng chúng trong Zoom, Discord hoặc bất kỳ ứng dụng âm thanh và video nào khác. Rõ ràng đây là những ngày đầu đối với công việc của NPU này, nhưng nó có thể sẽ định hình những gì Microsoft làm với Surface trong thập kỷ tới.

Microsoft dự kiến ​​sẽ bắt đầu xuất xưởng Surface Pro 9 vào ngày 25 tháng 10, với giá khởi điểm từ 999,99 USD cho mẫu Intel và 1,299,99 USD cho phiên bản SQ3.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments