Microsoft ra mắt Windows Dev Kit, máy tính giống Mac Mini chạy Windows Arm

Windows Dev Kit 2023 có giá 599 USD sẽ giúp các nhà phát triển xây dựng ứng dụng Windows trên Arm.

Microsoft sẽ ra mắt phiên bản Mac Mini của riêng mình hôm nay với một chiếc PC trị giá 599 USD được thiết kế cho các nhà phát triển để xây dựng các ứng dụng Arm gốc cho Windows 11. Trước đây được gọi là Project Volterra, Windows Dev Kit 2023 sẽ có mặt hôm nay tại Úc, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Nhật Bản, Anh và Mỹ. Các nhà phát triển sẽ có thể mua thiết bị này, nhưng thực sự thì bất cứ ai muốn có một cỗ máy Windows Arm thu nhỏ cũng có thể mua một chiếc.

Windows Dev Kit 2023 được trang bị nền tảng Snapdragon 8cx Gen 3 của Qualcomm với 32 GB RAM và 512 GB bộ nhớ NVMe. Ngoài ra còn có hai cổng USB-C 3.2 Gen 2 ở bên cạnh và ba cổng USB-A 3.2 Gen 2 ở phía sau, cùng với một cổng Ethernet và Mini DisplayPort.

Ngoài ra còn có một đơn vị xử lý thần kinh (NPU) trên thiết bị này, giống như Surface Pro 9 5G, sẽ cho phép các nhà phát triển chạy các tác vụ AI tăng tốc phần cứng và công việc học máy. Microsoft đã bắt đầu tận dụng NPU trong Windows 11 để tăng sức mạnh cho các tính năng như Voice Focus, một thuật toán loại bỏ tạp âm nền ấn tượng không ảnh hưởng đến CPU hoặc GPU của bạn.

Phần mềm sẽ là phần quan trọng nhất của Windows Dev Kit 2023. Microsoft đang làm việc để khởi chạy chuỗi công cụ đầy đủ các ứng dụng gốc của Arm cho các nhà phát triển sử dụng. Visual Studio 2022 17.4 hiện chạy native trên Arm với hiệu suất tốt hơn nhiều và .NET 7 sẽ bao gồm hiệu suất được cải thiện cho Arm. Các bản xem trước cho phiên bản Arm của Visual C++ và SDK ứng dụng Windows cũng có sẵn.

Pavan Davuluri, CVP của Windows, giải thích: “Nhiều ứng dụng, công cụ, frameworks và gói đang được chuyển sang Windows trên Arm và sẽ xuất hiện trong những tháng tới. Trong thời gian chờ đợi, nhờ công nghệ mô phỏng mạnh mẽ của Windows 11, các nhà phát triển sẽ có thể chạy nhiều ứng dụng và công cụ x64 và x86 trên Windows Dev Kit.”

Windows Dev Kit này cũng sẽ có quyền truy cập vào các phiên bản Arm gốc của Microsoft Teams, Office, Edge và đồng bộ OneDrive. Microsoft hy vọng thiết bị này sẽ khuyến khích phát triển ứng dụng Windows trên Arm, vì vậy cuối cùng chúng ta có thể thấy nhiều ứng dụng hơn chạy nguyên bản trên laptop chạy Arm.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments