Microsoft sẽ hỗ trợ các widget Windows 11 của bên thứ ba vào cuối năm nay

Các widget cũng có thể sớm xuất hiện trên desktop trong Windows 11.

Microsoft đang có kế hoạch hỗ trợ các widget của bên thứ ba trên Windows 11 vào cuối năm nay. Tại hội nghị nhà phát triển Build hàng năm hôm nay, gã khổng lồ phần mềm cho biết họ sẽ mở quyền truy cập vào các widget Windows 11 cho các nhà phát triển để xây dựng các tiện ích con cho các ứng dụng win32 hoặc PWA.

Hiện tại, hệ thống widget của Windows 11 bị hạn chế chỉ cho phép các widget gốc do Microsoft tạo ra và số lượng cũng khá hạn chế. Microsoft đã xây dựng các widget cho các ứng dụng Outlook và To Do của mình, nhưng phần lớn còn lại là các widget web hiển thị thời tiết, nguồn cấp dữ liệu giải trí hoặc tin tức trong bảng widget dành riêng cho Windows 11.

WIDGET CỦA BÊN THỨ BA SẼ CẦN ỨNG DỤNG CHÍNH RIÊNG BIỆT

Panos Panay, người đứng đầu bộ phận thiết bị và Windows, cho biết: “Chúng tôi được tiếp thêm năng lượng bởi phản hồi của khách hàng về Widget cho đến nay, mọi người đang tận hưởng quyền truy cập nhanh vào nội dung quan trọng nhất đối với họ theo cách liền mạch. Bắt đầu từ cuối năm nay, bạn sẽ có thể bắt đầu xây dựng Widget đồng hành cho các ứng dụng Win32 và PWA trên Windows 11, được cung cấp bởi nền tảng Adaptive Cards.”

Microsoft không cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về các kế hoạch widget của mình, nhưng thật tốt khi biết rằng phần này của hệ điều hành Windows 11 sẽ sớm được mở cho các bên thứ ba. Tin tức được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Microsoft bắt đầu thử nghiệm các widget desktop mới cho Windows 11 với thanh tìm kiếm web. Cho đến nay, các widget đã được ẩn trong một bảng điều khiển chuyên dụng trong Windows 11, nhưng có vẻ như Microsoft đã sẵn sàng để chúng sớm xuất hiện trên desktop.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments