Microsoft sẽ phát hành Windows 11 vào ngày 5 tháng 10

Windows 11 sẽ được cung cấp dưới dạng bản nâng cấp miễn phí và chưa có android app

Microsoft thông báo rằng Windows 11 sẽ được phát hành vào ngày 5 tháng 10. Hệ điều hành mới sẽ có sẵn dưới dạng bản nâng cấp miễn phí cho các PC chạy Windows 10 đủ điều kiện hoặc trên phần cứng mới có cài sẵn Windows 11.

Bản nâng cấp miễn phí lên Windows 11 sẽ bắt đầu được tung ra vào ngày 5 tháng 10, nhưng giống như nhiều bản nâng cấp Windows trước đây, nó sẽ được cập nhật theo từng giai đoạn. Các thiết bị đủ điều kiện mới sẽ được cung cấp bản nâng cấp đầu tiên và sau đó Windows 11 sẽ có sẵn cho nhiều thiết bị trên thị trường hơn trong những tuần và tháng sau ngày 5 tháng 10.

Aaron Woodman, tổng giám đốc tiếp thị Windows tại Microsoft, giải thích: “Sau những học hỏi to lớn từ Windows 10, chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi đang cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt nhất có thể. Chúng tôi hy vọng tất cả các thiết bị đủ điều kiện sẽ được cung cấp bản nâng cấp miễn phí lên Windows 11 vào giữa năm 2022.”

Trên các PC chạy Windows 10, Windows Update sẽ cho mọi người biết khi nào có bản nâng cấp cho Windows 11. Bạn cũng có thể kiểm tra xem thiết bị của mình có đủ điều kiện để nâng cấp Windows 11 hay không thông qua Windows Update hoặc ứng dụng PC Health Check của Microsoft.

Ứng dụng Android trên Windows 11 sẽ không xuất hiện vào ngày phát hành tới.

Mặc dù Windows 11 sẽ ra mắt vào ngày 5 tháng 10, nhưng không phải tất cả các tính năng đã công bố đều có sẵn. Microsoft sẽ đưa các ứng dụng Android lên Windows 11 với sự hợp tác của Amazon và Intel, nhưng tính năng này sẽ không khả dụng vào ngày 5 tháng 10. Bản xem trước của các ứng dụng Android trên Windows 11 sẽ có sẵn cho Windows Insider trong những tháng tới, cho thấy rằng nó có thể sẽ không ra mắt cho tất cả người dùng Windows 11 cho đến năm 2022.

Microsoft đã làm rõ các yêu cầu hệ thống tối thiểu đối với Windows 11 vào tuần trước, nhưng cũng tiết lộ một giải pháp cho những người không đáp ứng được chúng. Bạn có thể cài đặt Windows 11 trên bất kỳ phần cứng nào bằng cách sử dụng file ISO, miễn là PC có bộ xử lý 64-bit 1GHz với hai lõi trở lên, 4GB RAM, 64GB dung lượng lưu trữ và chip TPM 1.2. Nhưng nếu bạn sử dụng giải pháp này, PC của bạn sẽ ở trạng thái không được hỗ trợ. Điều này có nghĩa là PC chạy Windows 11 không được hỗ trợ có thể không có quyền truy cập vào Windows Update và thậm chí cả các bản vá bảo mật.

Nếu PC của bạn không hoàn toàn tương thích với Windows 11, thì Microsoft vẫn đang hỗ trợ Windows 10 cho đến ngày 14 tháng 10 năm 2025. Tuy nhiên, không rõ Microsoft sẽ phát hành bao nhiêu bản cập nhật lớn cho Windows 10 trong vòng 4 năm tới. Bản cập nhật 21H2 sẽ đến với người dùng Windows 10 vào cuối năm nay, bao gồm hỗ trợ tính toán GPU trong Windows Subsystem for Linux (WSL), cải tiến Windows Hello và hỗ trợ bảo mật Wi-Fi WPA3 H2E.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments