Microsoft sẽ sớm tích hợp VPN miễn phí vào trình duyệt Edge

Edge Secure Network sẽ ra mắt như một phần của nâng cấp bảo mật và người dùng có 1GB VPN miễn phí mỗi tháng.
ms-edge

Trang hỗ trợ của Microsoft tiết lộ rằng Microsoft đang bổ sung dịch vụ mạng riêng ảo (VPN) tích hợp sẵn miễn phí vào trình duyệt Edge nhằm cải thiện tính bảo mật và quyền riêng tư.

Được gọi là “Edge Secure Network”, Microsoft hiện đang thử nghiệm dịch vụ VPN do Cloudflare cung cấp và cho biết họ sẽ triển khai nó ra công chúng như một phần của nâng cấp bảo mật.

Khi được bật, Edge Secure Network sẽ mã hóa lưu lượng truy cập web của người dùng để các nhà cung cấp dịch vụ internet không thể thu thập thông tin duyệt web mà bạn muốn giữ riêng tư, chẳng hạn như các tìm kiếm liên quan đến sức khỏe hoặc các truy vấn kỳ lạ khác.

Tính năng mới cũng sẽ cho phép người dùng ẩn vị trí của họ bằng cách giúp họ có thể duyệt web bằng địa chỉ IP ảo. Điều đó cũng có nghĩa là người dùng có thể truy cập nội dung bị chặn ở quốc gia của họ, chẳng hạn như các chương trình Netflix hoặc Hulu.

Tuy nhiên, có một giới hạn cho dịch vụ miễn phí này. Việc sử dụng dữ liệu được giới hạn ở 1GB mỗi tháng và người dùng sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản Microsoft để công ty, một cách trớ trêu thay, có thể theo dõi việc sử dụng của họ.

Microsoft cho biết thêm rằng trong khi Cloudflare sẽ thu thập thông tin hỗ trợ và chẩn đoán từ dịch vụ, công ty sẽ xóa vĩnh viễn dữ liệu đó sau mỗi 25 giờ.

Mặc dù tính năng này vẫn đang được phát triển và chưa có để thử nghiệm sớm, nhưng Microsoft đã trình bày chi tiết cách người dùng có thể dùng thử bản xem trước. Điều đó cho thấy nó có thể sớm được tung ra cho một trong các kênh Microsoft Edge Insider trước tiên, người dùng có thể tải xuống và tham gia tại đây. Sau khi thực hiện xong, bạn có thể dùng thử phiên bản xem trước bằng cách mở Edge, đi tới Cài đặt, và nhấp vào Mạng an toàn.

Nhấp vào “Mạng an toàn” để bật dịch vụ VPN.

Ngay sau đó, người dùng sẽ được nhắc đăng nhập hoặc tạo Tài khoản Microsoft. Sau khi làm như vậy, một biểu tượng hình chiếc khiên sẽ xuất hiện trong khung trình duyệt, cho biết Microsoft Edge Secure Network hiện đã được bật. Nó sẽ tắt sau khi người dùng đóng trình duyệt.

Microsoft Edge là một trong nhiều trình duyệt cung cấp dịch vụ VPN. Opera cũng đi kèm với một phần mềm miễn phí, nhưng các trình duyệt phổ biến hơn như Mozilla chỉ cung cấp dịch vụ VPN trả phí, cũng như Google Chrome, do đó tính năng mới có khả năng giúp cải thiện giá trị của Edge.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments