Microsoft Start là trang tin tức cá nhân hóa cho Windows 11, mobile và các thiết bị khác

Microsoft News đổi tên thành Microsoft Start
Microsoft Start là một nguồn cấp tin tức được cá nhân hóa. Hình ảnh: Microsof

Microsoft sẽ ra mắt Microsoft Start hôm nay, một nguồn cấp tin tức được cá nhân hóa tích hợp vào Windows 11 và có thể truy cập trực tuyến cũng như trên iOS và Android. Microsoft Start rất giống với MSN và Microsoft News. Microsoft đang đổi thương hiệu 2 trang đó thành Microsoft Start và tích hợp nguồn cấp dữ liệu vào phần widget của Windows 11 và thanh tác vụ Windows 10.

Giống như Microsoft News, Microsoft Start bao gồm các kênh tin tức và phương tiện truyền thông từ hơn 1.000 nhà xuất bản. Microsoft sử dụng các thuật toán AI và máy học để sắp xếp tin tức được hiển thị cho người dùng và cá nhân hóa nội dung dựa trên sở thích và cách bạn tương tác với nội dung. Cũng có một số “sự kiểm duyệt của con người”, nhưng Microsoft đã sa thải hàng chục nhà báo và nhân viên biên tập tại các tổ chức Microsoft News và MSN của mình vào năm ngoái, vì vậy không rõ các biên tập viên sẽ tham gia quá trình này như thế nào.

Logo Start mới của Microsoft sẽ xuất hiện khi mở trên thiết bị di động. Hình ảnh: Microsoft

Microsoft Start sẽ hiển thị các tin bài hàng đầu, các đề xuất được cá nhân hóa và điểm số thể thao hoặc thời tiết trong nguồn cấp dữ liệu. Đó là sự kết hợp rất nhiều nỗ lực của Microsoft trong những năm gần đây với MSN, Microsoft News và tiện ích thanh tác vụ trong Windows 10. MSN sẽ không biến mất, nhưng Microsoft Start sẽ là thương hiệu mới cho Microsoft News.

Trang web độc lập, MicrosoftStart.com, sẽ có thể truy cập được từ tất cả các trình duyệt web hiện đại và các phiên bản di động của Microsoft News sẽ được đổi tên thành Microsoft Start. Khi Windows 11 ra mắt vào tháng tới, Microsoft Start cũng sẽ có sẵn ở dạng tiện ích con từ phần dành riêng của HĐH mới. Microsoft Edge cũng sẽ bao gồm nguồn cấp dữ liệu Microsoft Start trên trang tab mới.

Nếu bạn muốn dùng thử Microsoft Start, nó có thể truy cập ngay hoặc thông qua các ứng dụng dành cho thiết bị di động iOS và Android.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments