Microsoft Store cho phép tích hợp các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba

Amazon và Epic Games Store sẽ là những cửa hàng ứng dụng đầu tiên tích hợp vào Microsoft Store.
Microsoft Store trong Windows 11 sẽ hỗ trợ các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba. Hình ảnh: Microsoft

Microsoft đang mở rộng cửa hàng ứng dụng của hãng trên Windows. Gã khổng lồ phần mềm đang mời các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba tích hợp vào Microsoft Store. Đó là một sự thay đổi đáng kể mà cả Amazon và Epic Games Store đều có thể xuất hiện trên Microsoft Store trong những tháng tới.

Giorgio Sardo, tổng giám đốc Microsoft Store giải thích “Cũng giống như bất kỳ ứng dụng nào khác, ứng dụng cửa hàng của bên thứ ba sẽ có trang chi tiết sản phẩm – có thể được tìm thấy thông qua tìm kiếm hoặc bằng cách duyệt thủ công – để người dùng có thể dễ dàng tìm và cài đặt nó với sự đảm bảo như bất kỳ ứng dụng nào khác trong Microsoft Store trên Windows. Hôm nay, chúng tôi thông báo rằng Amazon và Epic Games sẽ đưa cửa hàng ứng dụng của họ lên Microsoft Store trong vài tháng tới và chúng tôi mong muốn được chào đón các cửa hàng khác trong tương lai.”

Tin tức này được đưa ra vài tháng sau khi Microsoft công bố một số thay đổi lớn đối với Microsoft Store. Không chỉ cửa hàng ứng dụng đang được đại tu trên Windows 11 mà Microsoft còn cho phép các nhà phát triển giữ 100% doanh thu từ các ứng dụng nếu họ sử dụng các nền tảng thanh toán thay thế. Ngoại lệ duy nhất là điều này không áp dụng cho các trò chơi.

Microsoft Store mới trong Windows 11.

Nó cũng được đưa ra sau khi người đứng đầu bộ phận Windows và thiết bị, Panos Panay, tiết lộ vào tháng 6 rằng Microsoft mở cửa cho Steam và các cửa hàng bên thứ ba khác trên cửa hàng ứng dụng Windows 11 mới. Panay cho biết: “Tôi thực sự muốn trải nghiệm này khi bạn đến cửa hàng ứng dụng, tìm kiếm ứng dụng và có được ứng dụng mình muốn.”

Mặc dù Steam vẫn chưa có trên cửa hàng ứng dụng của Windows nhưng nó vẫn có thể xuất hiện trong tương lai. Cam kết của Microsoft về việc trở thành “Cửa hàng mở cho một nền tảng mở” giờ đây sẽ cho phép mọi ứng dụng cửa hàng của bên thứ ba được liệt kê trong Microsoft Store trên Windows. Điều đó không có nghĩa là các ứng dụng và trò chơi riêng biệt từ các cửa hàng đối thủ sẽ có thể tìm kiếm và cài đặt được, nhưng các ứng dụng cửa hàng sẽ được liệt kê trong kết quả tìm kiếm.

Sự khác biệt duy nhất ở đây là quan hệ đối tác của Microsoft với Amazon. Microsoft đang đưa các ứng dụng Android lên Windows 11 và bao gồm khả năng tìm kiếm Amazon Appstore trực tiếp từ trong Microsoft Store. Bản demo của tích hợp này sẽ sớm có sẵn cho người dùng Windows Insiders.

Các chính sách cửa hàng ứng dụng cởi mở hơn của Microsoft đã có tác động lớn đến Microsoft Store. Các ứng dụng phổ biến như Discord, Zoom, VLC, TeamViewer và Visual Studio Code hiện đã có trong Microsoft Store. Thậm chí còn có các ứng dụng Progressive Web Apps (PWA) từ Reddit, Wikipedia, TikTok, Tumblr, v.v. Giờ đây, bất kỳ trình duyệt nào cũng có thể được liệt kê trong Microsoft Store và cả Opera và Yandex Browser đều đã tận dụng các chính sách mới của Microsoft.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments