Microsoft Teams Live Share vượt xa chia sẻ màn hình để cộng tác trong thời gian thực

Live Share là một bước tiến lớn cho cộng tác từ xa.

Microsoft đang thêm tính năng Live Share mới vào Microsoft Teams, tính năng này sẽ cho phép người tham gia cùng tạo hoặc chỉnh sửa trong các cuộc họp của Teams. Live Share sẽ có sẵn thông qua các ứng dụng tích hợp vào Microsoft Teams, mang đến nhiều cuộc họp tương tác hơn ngoài chia sẻ màn hình đơn giản.

Các nhà phát triển tại Frame.io, Hexagon, Skillsoft, MakeCode, Accenture, Parabol và Breakthru hiện đang thử nghiệm các ứng dụng sử dụng chức năng Live Share mới này. Hexagon đã tạo một nguyên mẫu ứng dụng sử dụng Live Share trong Microsoft Teams để cho phép các kỹ sư phóng to, chú thích và chỉnh sửa mô hình 3D theo thời gian thực trong cuộc họp Teams.

Microsoft Teams Live Share trong ứng dụng nguyên mẫu của Hexagon.

Microsoft cũng cung cấp tích hợp Bảng trắng Whiteboard trong Microsoft Teams, bao gồm trải nghiệm đồng sáng tạo và đồng chỉnh sửa tương tự như Live Share. Microsoft đang sử dụng Fluid Framework của mình để giúp tăng sức mạnh cho Microsoft Teams Live Share mới này. Fluid Framework được thiết kế để cho phép các nhà phát triển xây dựng các dịch vụ và ứng dụng được chia sẻ và tương tác nhiều trên web và Microsoft đã sử dụng Fluid để xây dựng và tích hợp Loop vào Teams và Outlook.

Các nhà phát triển cũng sẽ sớm có thể bắt đầu tạo các thành phần Loop. Các Adaptive Cards hiện tại sẽ có thể phát triển thành các thành phần Loop nhờ bản xem trước dành cho nhà phát triển mà Microsoft cho biết sẽ bắt đầu vào tháng tới.

Tầm nhìn ban đầu của Microsoft đối với Fluid Framework là biến những khối nội dung trực tiếp này thành tương lai của tài liệu Office và cộng tác. Điều đó không thể thực hiện được nếu không có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các nhà phát triển và trong những tháng tới, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về cách các ứng dụng sẽ bắt đầu tích hợp các thành phần Loop và giúp ích cho các cuộc họp nhiều hơn.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments