Microsoft thiết kế lại ứng dụng ảnh mới cho Windows 11

Ứng dụng ảnh mới trên Windows 11 có giao diện tinh tế hơn và hỗ trợ trình chỉnh sửa bên thứ ba.
Ứng dụng ảnh mới trên Windows 11. Hình ảnh: Microsoft

Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm ứng dụng ảnh mới cho Windows 11. Giống như nhiều phần khác của Windows, ứng dụng ảnh đã được thiết kế lại để phù hợp với hệ điều hành mới, với những cải tiến tinh tế giúp ích khi bạn xem bộ sưu tập ảnh hoặc video.

Bổ sung lớn nhất là dải ảnh ở dưới trình xem ảnh hiển thị các hình thu nhỏ của tất cả các ảnh trong một thư mục, bộ sưu tập hoặc album cụ thể. Nó giúp bạn dễ dàng chuyển giữa chúng hoặc chọn nhiều ảnh để vào giao diện “multi-view” mới.

Giao diện xem ảnh mới trong ứng dụng ảnh trên Windows 11. Hình ảnh: Microsoft

Multi-view là chế độ xem nhiều ảnh cùng lúc giúp người dùng so sánh nhiều ảnh trong một cửa sổ. Điều này thật tuyệt nếu bạn đã chụp ảnh cả ngày và muốn nhanh chóng chọn ảnh để giữ hoặc loại bỏ đi.

Chế độ xem nhiều ảnh. Hình ảnh: Microsoft

Mặc dù ứng dụng ảnh trong Windows 10 có giao diện khá gọn gàng, nhưng Microsoft đã đơn giản hóa nó một chút trong Windows 11. Bạn có thể loại bỏ dải ảnh phía dưới hoặc các thanh công cụ chỉnh sửa ảnh bằng cách nhấp vào ảnh và di chuyển giữa các hình ảnh mà không có bất kỳ yếu tố gây mất tập trung nào.

Thanh công cụ chỉnh sửa ảnh được cập nhật cũng bao gồm một số bổ sung thú vị. Microsoft đang bổ sung quyền truy cập nhanh vào các trình chỉnh sửa ảnh của bên thứ ba. Điều này được kích hoạt thông qua các tiện ích mở rộng, với các ứng dụng như Adobe Photoshop Elements, Corel PaintShip Pro và Affinity Photo hỗ trợ tích hợp này.

Truy cập nhanh vào các ứng dụng chỉnh sửa ảnh của bên thứ ba. Hình ảnh: Microsoft

Microsoft vẫn chưa sửa công cụ cắt video. Nếu bạn có video được quay ở tốc độ 60 khung hình/giây, video đó sẽ vẫn chuyển sang 30 khung hình/giây nếu bạn sử dụng công cụ cắt trong ứng dụng ảnh Windows 11 mới. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, vì vậy điều đó có thể thay đổi vào thời điểm nó ra mắt trên Windows 11. Microsoft dường như đang có kế hoạch triển khai ứng dụng này cho người dùng Windows 11 sau khi ra mắt vào ngày 5 tháng 10.

Nếu bạn là người thử nghiệm Windows 11 trên Dev Channel, ứng dụng ảnh mới hiện có sẵn để thử nghiệm.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments